Sea Bank

Cục An toàn thực phẩm xác nhận sản phẩm Đông y Hoàng Dung sử dụng giấy tờ giả

(SHTT) - Ngày 9/12, Cục An toàn thực phẩm phát đi thông tin xác nhận sản phẩm giảm cân Đông y Hoàng Dung sử dụng Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm giả. Cảnh báo người tiêu dùng đề phòng không nên mua.

Ngày 9/12 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện nay trên website://www.giamcanlishou.com có đăng tải lên hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân đông y Hoàng Dung kèm theo hình ảnh Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

Trên công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩmđược đăng tải, các thông tin bao gồm: Số 44402/2017/ATTP-XNCB ngày 15-1-2018; Tên tổ chức, cá nhân: Công ty CP Thương mại Eva Pharma; địa chỉ: Thái Hưng, Xã Mường Sang, Huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La; Điện thoại: 01279655325; Email: hoangdung@gmail.com) cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông Y Hoàng Dung. 

Giam can dong y Hoang dung1 (1)

 

Tuy nhiên, sau khi rà soát hồ sơ, Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm Giảm cân đông y Hoàng Dung có các thông tin nêu trên. Do vậy, Giấy xác nhận công bố có các thông tin nêu trên là giấy tờ giả.

Giam can dong y Hoang dung2

 

Giá bán sản phẩm được đăng tải trên trang chủ của giamcanlishou.com là 700.000 đồng/ sản phẩm. Trên phần mô tả hàng hóa, sản phẩm Đông y Hoàng Dung được nêu quảng cáo với các tác dụng như :

  • Giảm cân tự nhiên, an toàn, không gây ảnh hưởng tới cơ thể
  • Giảm cơn thèm ăn, giảm cholesterol trong cơ thể
  • Làm da dẻ mịn màng, không còn bị rạn nứt sau sinh
  • Kháng khuẩn, chống viêm, tăng tốc độ liền vết thương, chống viêm nhiễm phụ khoa
  • Thành phần tự nhiên không gây hại cho cơ thể mẹ và bé
  • Cam kết hiệu quả, không giảm hoàn tiền
gaimcan122745532

 

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có các thông tin nêu trên. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị người dân thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Hà An (t/h)