Sea Bank

Cục An toàn thực phẩm: Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Ban thốc khang trên internet

(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm vừa qua đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc trong thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều website đăng tải thông tin quảng cáo về sản phẩm Ban thốc khang vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, trong thông báo đăng tải ngày 15/12 trên https://vfa.gov.vn/, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện trên các website có địa chỉ tại http://www.thaybinhchuatoc.info; http://hacotruongvietbinh.vn, http://tocthaybinh.vn đã đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban thốc khang vi phạm quy định của pháp luật.

ban thoc khang

 

Các quảng cáo được đăng tải trên các website trên gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban thốc khang dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm.

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại Haduco, có trụ sở chính tại địa chỉ: OF-14, tầng 2 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Haduco không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Thương mại Haduco, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban thốc khang trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban thốc khang quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Thái An