Vinamilk

Cửa hàng Khaisilk ở Sài Gòn đồng loạt bị kiểm tra

(SHTT) - Chiều 31/10, Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đồng loạt kiểm tra ba cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi và Tôn Đức Thắng.

Tại cửa hàng số 101 Đồng Khởi, đoàn kiểm tra làm việc với đại diện doanh nghiệp, trong khi 4 bảo vệ đứng chắn cổng chính không cho người lạ vào. Trước cửa hàng dán giấy thông báo "tạm ngưng hoạt động để kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa".

"Việc kiểm tra các cửa hàng Khaisilk được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong và Cục trưởng Quản lý thị trường", ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Quản lý thị trường TP HCM – nói và cho biết, chỉ đạo này đã có từ trước nhưng do các cửa hàng đóng cửa, dán thông báo tạm ngưng hoạt động nên hôm nay đơn vị mới có thể thực hiện.

“Sau khi liên hệ được với doanh nghiệp, phía Chi cục Quản lý thị trường mới thực hiện được việc kiểm tra. Hiện tại chúng tôi chỉ mới triển khai quyết định thôi, kết quả như thế nào phải ngày mai mới có”, ông Kiếm thông tin.

tphcm-kiem-tra-dong-loat-kinh-doanh-tai-3-cua-hang-khaisilk

Cửa hàng Khaisilk ở Sài Gòn đồng loạt bị kiểm tra. Ảnh Vietnamnet

Trước đó, chiều ngày 30/10 ở cuộc họp báo liên quan đến kết luận kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có các chỉ đạo quan trọng.

Trong đó, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc tại cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sang cơ quan điều tra để xem xét mức độ vi phạm.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường có văn bản chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường bàn giao đầy đủ hồ sơ việc kiểm tra cửa hàng 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sang cơ quan điều tra về kinh tế (Công an Hà Nội), để xem xét xử lý hình sự, cũng như làm rõ mối quan hệ giữa cửa hàng 113 Hàng Gai và Tập đoàn Khải Đức.

Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có văn bản mời cơ quan thuế, hải quan, cơ quan điều tra, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Hiệp hội Dệt May, Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh, Vụ Pháp chế… để điều tra.

Bên cạnh đó, đề nghị cho giám định sản phẩm thu giữ tại 113 Hàng Gai (Hà Nội).

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Công Thương đã phê bình Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (thuộc Bộ Công Thương) thiếu phối hợp với các cơ quan liên quan, chưa kịp thời thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công Thương liên quan tới điều tra, làm rõ sai phạm của Khaisilk bán hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt.

Ông cũng phê bình "báo cáo của Cục Quản lý thị trường thiếu trách nhiệm, báo cáo sơ sài và không làm đúng trọng trách của mình trong vụ việc này".

PV (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE