Vinamilk

Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh nhập viện: 'Tôi không tranh khách nhưng vẫn bị đánh'

Cụ Lâm kể: \"Tôi không tranh khách nhưng vẫn bị đánh. Sáng ra, tôi đang dựng xe tại ngã tư Liễu Giai thì 1 anh tiến đến đuổi tôi và bảo không được đứng.

Sau đó anh ta dùng súng cao su bắn vào thái dương, vào bụng rồi đạp tôi ngã xuống. Anh ta dùng chân dẫm vào bụng tôi, nhưng may có người can ngăn".

Nằm điều trị trong bệnh viện 354, ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn chưa hết sợ hãi và vô cùng đau đớn khi bị người đàn ông chạy xe ôm hành hung dã man vào sáng ngày 12/11.

Tôi nói không đi đâu cả ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu. Thế rồi người này dùng súng cao su bắn vào đầu rồi ngực tôi. Ngay sau đó xô tôi ngã ra rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá", ông Lâm kể lại trong đau đớn.

Cụ Lâm đang điều trị tại bệnh viện 354

Có mặt tại Bệnh viện 354 vào chiều ngày hôm nay (12/11), cụ ông đáng thương đang nằm trên giường bệnh với khuôn mặt đau đớn do bị đa chấn thương. Thấy có người đến thăm, ông chỉ gật nhẹ chào rồi lại ôm ngực nhắm nghiền mắt lại trong đau đớn.

Ông Lâm bị tai biến đã hơn 1 năm qua, quanh ngày tháng ông phải nằm ở nhà điều trị bệnh. Từ khi bị tai biến, ông cũng bỏ nghề lái xe ôm, công việc mà ông đã gắn bó hơn 10 năm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai.

2 vợ chồng cụ có 1 con trai sinh năm 1979, người con trai đã mất cách đây 7 năm. Hàng ngày cụ ông chạy xe còn cụ bà nhặt giấy loại kiếm sống.

“Hơn 1 năm nay, chồng tôi đổ bệnh, ốm nặng nên không thể làm xe ôm. Cách đây 2 hôm ông bảo muốn chạy xe ra ngoài cho đỡ buồn, kiếm đôi đồng phụ giúp vợ, nào ngờ ông bị đánh như vậy”, cụ Nguyễn Thị Thơm (vợ cụ Lâm) nghẹn ngào chia sẻ.

Trước vụ việc trên, Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng Công an phường Cống Vị cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã yêu cầu người có liên quan đến trụ sở làm việc. Hiện chính quyền địa phương cũng đã cử cán bộ đến bệnh viện để thăm hỏi và ghi nhận tình trạng sức khoẻ của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

HP (SHTT)