Vinamilk

Covid-19: Hồi phục tích cực, 5 ngày nữa phi công người Anh sẽ hồi hương

Căn cứ kết luận Hội chẩn Quốc gia lần thứ 6, BN91 được chính thức công bố khỏi bệnh Covid-19. Bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly y tế.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 07/7: đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Các ca mắc mới được công bố gần đây nhất là chiều ngày 6/7, ghi nhận hêm 14 ca mắc COVID-19 từ Bangladesh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, nâng số ca ca mắc tại Việt Nam lên 369 ca.

Liên quan đến 14 ca bệnh này (ngày 03/7, các bệnh nhân này từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có công văn khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại tỉnh này.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, BN 91(43 tuổi, nam, Phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã được công bố khỏi bệnh COVID-19.

Với việc công bố nam phi công người Anh khỏi bệnh Covid-19, Việt Nam đã điều trị khỏi cho tất cả bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài. Trong đó, bệnh nhân 91 này có thời gian nằm viện lâu nhất và trải qua nhiều giai đoạn "thập tử nhất sinh".

Sáng 3/7, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, đã chủ trì buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 6, nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 và phương án cho bệnh nhân về nước theo đề nghị của Đại sứ quán Anh.

Căn cứ kết luận Hội chẩn Quốc gia lần thứ 6, BN91 được chính thức công bố khỏi bệnh Covid-19. Bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly y tế.

Tuy nhiên, để giúp bệnh nhân có đủ sức khỏe để hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12/7, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang nỗ lực điều trị phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân.

Ngày hồi hương của anh đang rất gần, chỉ còn 5 ngày nữa anh sẽ có một chuyến bay dài 12 tiếng để trở với quê hương...

Dự kiến, ngày 11/7, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy để rà soát lần cuối cùng tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ