Vinamilk

Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera bị “tố” chây ì nợ, nhiều doanh nghiệp khốn khổ

(SHTT) - Mặc dù các đơn vị thi công đã thực hiện đúng theo cam kết của hợp đồng, tuy nhiên, Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Viglacera) vẫn cố tình không chịu trả tiền, để lại nhiều khoản nợ lớn chưa thanh toán.

 Các doanh nghiệp có hợp đồng thi công xây dựng, cung cấp vật tư, nhân công, dịch vụ xây dựng cho các công trình thuộc các dự án xây dựng dân dụng do Tổng Công ty Viglacera làm Chủ đầu tư có đơn tố cáo Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera với nội dung:

Mặc dù các đơn vị thi công đã thực hiện đúng theo cam kết của hợp đồng, những dự án do Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera thực hiện cũng đã hoàn thành, bán cho khách hàng, đi vào sử dụng từ trước năm 2014, tuy nhiên, Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera vẫn cố tình không chịu trả nốt số tiền nợ cho các đơn vị thi công.

image002 (1)

Dự án Bac Ninh Viglacera Apartment của Viglacera 

Cụ thể ở các dự án:

Dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp cho thuê tại ngã 6, Bắc Ninh (giai đoạn 1) đã được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 4/2013, đến nay đã hết thời gian bảo hành, Chủ đầu tư đã đưa vào khai thác, cho thuê với giá cao và thu lợi nhuận lớn cho đơn vị;

Dự án nhà ở dành cho người có thu nhập tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Dự án đã bán hết và bàn giao cho người mua nhà vào cuối năm 2014, đến nay đã gần hết thời gian bảo hành công trình, Chủ đầu tư đã thu tiền bán căn hộ theo hợp đồng mua bán nhà từ lâu, cũng đã thu về lợi nhuận cho đơn vị;

Dự án nhà thấp tầng Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã được bàn giao nhà cho khách hàng, đưa vào sử dụng từ năm 2013, đến nay đã hết thời gian bảo hành công trình.

image001 (1)

Đơn tố cáo gửi đến cơ quan báo chí

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Quang, đại diện một nhà thầu bức xúc cho biết: “Là đơn vị cung ứng các thiết bị, vật tư, nhân công.., các dịch vụ thương mại, bên công ty tôi đã hoàn toàn làm đúng theo hợp đồng ký kết giữa hai bên. Sau khi quá hạn thanh toán, chúng tôi đã rất nhiều lần làm công văn, sang gặp trực tiếp Giám đốc và Kế toán trưởng của Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera đề nghị và yêu cầu thanh toán công nợ cho chúng tôi. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, lãnh đạo Công ty hứa hẹn, sau đó lại không chịu thanh toán. Việc làm của Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera khiến các công ty chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Có công ty đã bị phá sản”.

Thực tế, hành vi cố tình "chây ì", không chịu thanh toán, nhằm chiếm dụng vốn doanh nghiệp của Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera khiến nhiều doanh nghiệp ngày càng trở nên khó khăn, kéo theo đời sống của hàng nghìn người lao động trở nên khốn đốn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nhóm PV