SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công ty CP Rich Real Holdings lập nông trại dã chiến hỗ trợ TP.HCM chống dịch

12:27, 19/07/2021
(SHTT) - Nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch covid-19, Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings đã lập “Nông trại dã chiến” từ hơn 40 hecta đất tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Đây là quỹ đất thuộc dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng & du lịch của công ty.

Nhân viên bất động sản trở thành nhà nông

Ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của Hội Nông dân huyện Dầu Tiếng và Hội Nông dân xã Định An, ban giám đốc Tiến Thành Group & công ty CP Rich Real Holdings đã ngay lập tức triển khai nông trại dã chiến. Nơi đây sẽ tập trung sản xuất nông sản sạch phục vụ miễn phí cho các khu vực cách ly tập trung, những gia đình trong vùng giãn cách và công nhân lao động nghèo.

z2624261548671_c5d4f78ddb3fd722f4729a987e75788f

 

Khu đất này nằm bên cạnh hồ nước sạch Dầu Tiếng và và dãy núi Cậu linh thiêng, vốn là quỹ đất để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nên sở hữu địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ. Chính vì vậy, khu đất thuận tiện cho cho làm trang trại rau sạch, rút ngắn thời gian gieo trồng để nhanh chóng đi vào thu hoạch. Bên cạnh đó, khu đất có vị trí gần trung tâm thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh nên rất thuận lợi cho việc di chuyển, cung cấp cho người dân.

Khi nhận được dự án, toàn bộ nhân viên phân chia mỗi người một việc. Người triển khai kế hoạch, người cung cấp hạt giống, người hướng dẫn phương pháp canh tác “cuốn chiếu”, cải tạo đất đến đâu gieo trồng đến đó sao cho vẫn đảm bảo quy định giãn cách của chính quyền địa phương mà vẫn có vụ mùa thật tốt.

z2624261828694_7bb0cb019bc5ffb2612737968f334ba8

 

Theo kế hoạch, nông trại sẽ có 30 hecta đất phục vụ cho việc trồng nghệ, 15 hecta dành cho việc trồng rau sạch, bắp và trại gà lấy trứng. Tính đến thời điểm hiện tại, 5 hecta đất đầu tiên đã được vun xới sẵn sàng cho hoạt động gieo trồng. Những thùng hạt giống đủ loại rau củ đã bắt đầu được gieo xuống.

Khi dịch chưa hoành hành, nhân viên của công ty là những chuyên viên bất động sản đầy tâm huyết và hôm nay họ lại trở thành những nhà nông thực thụ, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, đôi môi vẫn mỉm cười với niềm tin Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

“Nông trại dã chiến” và những gói rau sạch đầy nghĩa tình

Tuy chỉ mới trong giai đoạn đầu thực hiện nhưng với sự hỗ trợ từ xa của các kỹ sư nông nghiệp và sự đồng lòng của toàn thể nhân viên, Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings đã nhanh chóng kết nối với những đơn vị hỗ trợ vùng dịch có kế hoạch đưa thành phẩm đến tay người có nhu cầu một cách an toàn.

ANH-BIA

 Ông Lê Ngọc Ninh – Đại diện Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings

Ông Lê Ngọc Ninh – Đại diện Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings cho biết: “Kế hoạch biến khu đất sinh thái nghỉ dưỡng ven Hồ Dầu Tiếng thành nông trại cung cấp nguồn rau sạch, trứng gà sạch hỗ trợ TP.HCM chống dịch không chỉ được tiến hành trong mùa dịch mà ngay cả sau khi dịch đã được kiểm soát. Có thể đó không phải là những bó rau xanh mướt như chúng ta vẫn thường thấy ở chợ hay ở cửa hàng bán rau củ, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng đây là những bó rau mà bất cứ ai nhận được đều cảm thấy trân quý bởi nó là thứ mà họ đang cần trong lúc này và phía sau đó là tình cảm chân thành của những người đang ở nơi hậu phương”.

Dự kiến, sau 7-10 ngày nữa, những luống rau đầu tiên trong “nông trại dã chiến” sẽ được chính tay các nhân viên thu hoạch, làm sạch và đóng gói đưa đến các khu cách ly tập trung, gia đình trong vùng cách ly và công nhân lao động nghèo tại TPHCM và Bình Dương.

Minh Tuệ

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE