SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công ty CP Rich Real Holdings lập nông trại dã chiến hỗ trợ TP.HCM chống dịch

12:27, 19/07/2021
(SHTT) - Nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch covid-19, Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings đã lập “Nông trại dã chiến” từ hơn 40 hecta đất tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Đây là quỹ đất thuộc dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng & du lịch của công ty.

Nhân viên bất động sản trở thành nhà nông

Ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của Hội Nông dân huyện Dầu Tiếng và Hội Nông dân xã Định An, ban giám đốc Tiến Thành Group & công ty CP Rich Real Holdings đã ngay lập tức triển khai nông trại dã chiến. Nơi đây sẽ tập trung sản xuất nông sản sạch phục vụ miễn phí cho các khu vực cách ly tập trung, những gia đình trong vùng giãn cách và công nhân lao động nghèo.

z2624261548671_c5d4f78ddb3fd722f4729a987e75788f

 

Khu đất này nằm bên cạnh hồ nước sạch Dầu Tiếng và và dãy núi Cậu linh thiêng, vốn là quỹ đất để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nên sở hữu địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ. Chính vì vậy, khu đất thuận tiện cho cho làm trang trại rau sạch, rút ngắn thời gian gieo trồng để nhanh chóng đi vào thu hoạch. Bên cạnh đó, khu đất có vị trí gần trung tâm thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh nên rất thuận lợi cho việc di chuyển, cung cấp cho người dân.

Khi nhận được dự án, toàn bộ nhân viên phân chia mỗi người một việc. Người triển khai kế hoạch, người cung cấp hạt giống, người hướng dẫn phương pháp canh tác “cuốn chiếu”, cải tạo đất đến đâu gieo trồng đến đó sao cho vẫn đảm bảo quy định giãn cách của chính quyền địa phương mà vẫn có vụ mùa thật tốt.

z2624261828694_7bb0cb019bc5ffb2612737968f334ba8

 

Theo kế hoạch, nông trại sẽ có 30 hecta đất phục vụ cho việc trồng nghệ, 15 hecta dành cho việc trồng rau sạch, bắp và trại gà lấy trứng. Tính đến thời điểm hiện tại, 5 hecta đất đầu tiên đã được vun xới sẵn sàng cho hoạt động gieo trồng. Những thùng hạt giống đủ loại rau củ đã bắt đầu được gieo xuống.

Khi dịch chưa hoành hành, nhân viên của công ty là những chuyên viên bất động sản đầy tâm huyết và hôm nay họ lại trở thành những nhà nông thực thụ, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, đôi môi vẫn mỉm cười với niềm tin Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

“Nông trại dã chiến” và những gói rau sạch đầy nghĩa tình

Tuy chỉ mới trong giai đoạn đầu thực hiện nhưng với sự hỗ trợ từ xa của các kỹ sư nông nghiệp và sự đồng lòng của toàn thể nhân viên, Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings đã nhanh chóng kết nối với những đơn vị hỗ trợ vùng dịch có kế hoạch đưa thành phẩm đến tay người có nhu cầu một cách an toàn.

ANH-BIA

 Ông Lê Ngọc Ninh – Đại diện Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings

Ông Lê Ngọc Ninh – Đại diện Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings cho biết: “Kế hoạch biến khu đất sinh thái nghỉ dưỡng ven Hồ Dầu Tiếng thành nông trại cung cấp nguồn rau sạch, trứng gà sạch hỗ trợ TP.HCM chống dịch không chỉ được tiến hành trong mùa dịch mà ngay cả sau khi dịch đã được kiểm soát. Có thể đó không phải là những bó rau xanh mướt như chúng ta vẫn thường thấy ở chợ hay ở cửa hàng bán rau củ, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng đây là những bó rau mà bất cứ ai nhận được đều cảm thấy trân quý bởi nó là thứ mà họ đang cần trong lúc này và phía sau đó là tình cảm chân thành của những người đang ở nơi hậu phương”.

Dự kiến, sau 7-10 ngày nữa, những luống rau đầu tiên trong “nông trại dã chiến” sẽ được chính tay các nhân viên thu hoạch, làm sạch và đóng gói đưa đến các khu cách ly tập trung, gia đình trong vùng cách ly và công nhân lao động nghèo tại TPHCM và Bình Dương.

Minh Tuệ

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE