SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 08/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ chợ Bưởi “phớt lờ” cam kết với các tiểu thương?

13:54, 19/07/2017
(SHTT) - Tại buổi làm việc giữa Công ty Cổ phần ĐTTM và DV chợ Bưởi với các tiểu thương ở khu A, tầng 2 chợ Bưởi ngày 05/7/2017. Các tiểu thương đã yêu cầu phải trả đúng hiện trạng các quầy bị phá dỡ trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên cho đến nay, Công ty vẫn chưa có bất kì động thái nào.
anh 1

 Biên bản làm việc giữa Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ chợ Bưởi và các tiểu thương

Trước những bức xúc của tiểu thương về việc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ chợ Bưởi ngang nhiên phá dỡ nhiều ki ốt, quầy sạp tại khu A, tầng 2 chợ Bưởi. Ngày 05/7/2017 đại diện Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ chợ Bưởi và các tiểu thương đã có buổi làm việc.

Biên bản làm việc đã ghi rõ ý kiến của các hộ kinh doanh: “Bà con yêu cầu các quầy đã bị phá dỡ phải trả đúng hiện trạng trong vòng 10 ngày” – kể từ ngày 05/7/2017. Tuy nhiên, theo phản ánh của các tiểu thương và ghi nhận của phóng viên, cho đến nay, đã hơn 10 ngày trôi qua, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ chợ Bưởi vẫn không có bất kì một động thái nào để trả đúng hiện trạng các quầy đã bị phá dỡ. Thực tế này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Có phải chăng Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ chợ Bưởi đang cố tình “phớt lờ” ý kiến của các tiểu thương và những gì đã cam kết trong cuộc họp?

anh2

Ý kiến của các hộ kinh doanh 

Trước đó, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã có bài “Chợ Bưởi: Nhiều tiểu thương bức xúc vì hàng loạt ki ốt bị phá dỡ trong đêm” phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư và thương mại chợ Bưởi ngang nhiên phá dỡ nhiều quầy hàng, ki ốt tại khu A, tầng 2 chợ Bưởi.

Tuy nhiên, hoạt động tháo dỡ lại diễn ra vào ban đêm, các chủ ki ốt thì chưa nhận được thông báo và không đồng tình với cách làm của Công ty, đấy là chưa nói đến cần có sự chứng kiến của các bên liên quan như chính quyền địa phương, công an, hội phụ nữ,... Điều này đã khiến cho các tiểu thương đang kinh doanh tại đây vô cùng bức xúc.

anh3

 Các quầy hàng bị phá dỡ vẫn chưa được trả đúng hiện trạng (Ảnh ghi nhận ngày 19/7/2017)

Và theo một nguồn tin mà phóng viên có được, tính đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại chợ Bưởi đang nợ thuế đất nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Trong khi đó, theo quyết định số: 4410/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 05 tháng 10 năm 2006, thì UBND TP Hà Nội đã giao Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) có trách nhiệm thành lập công ty cổ phần quản lý, kinh doanh khai thác chợ Bưởi theo quy định của pháp luật.

Vậy để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm của Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) ở đâu? Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan và thông tin tới quý bạn đọc trong các bài tiếp theo.

Nhóm PVPL

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Xúc tiến cung cầu và giới thiệu sản phẩm tỉnh Hoà Bình tại Hải Phòng năm 2022 sẽ được chính thức khai mạc hồi 14h ngày 12 tháng 12 năm 2022 tại Cung Văn hoá thể thao Thanh niên Hải Phòng (số 45 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận sự xuất hiện của một loại đồ ăn vặt có tên 'bánh lười' trên thực tế là sản phẩm có chứa ma túy được phù phép dưới hình thức bánh ngọt gây nguy hiểm cho giới trẻ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Quy định mới về sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Việt Nam đang phải đối diện với tình trạng gian lận thương mại diễn ra phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất trong nước, gây thất thu ngân sách, thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây hoang mang, mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
Pháp luật 1 tuần trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới