SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công ty blockchain R3 khởi kiện đối thủ vi phạm nhãn hiệu

07:54, 31/10/2019
(SHTT) – Tòa án tại quận Delaware, Hoa Kỳ mới đây đã thụ lý đơn kiện của R3 với công ty O(1) Labs liên quan đến vấn đề vi phạm nhãn hiệu.

Cụ thể, O(1) Labs mới cho ra mắt một giao thức ‘decentralized blockchain’ dưới nhãn hiệu ‘CODA’. Phía R3 cho rằng tên gọi này tương tự và dễ gây nhầm lẫn với nhãn hiệu ‘CORDA’ có từ trước đó của mình.

nhan hieu

Công ty blockchain R3 khởi kiện đối thủ vi phạm nhãn hiệu 

R3 chỉ ra công ty này đã chính thức giới thiệu nền tảng blockchain với nhãn hiệu Corda vào tháng Tư năm 2016. “Nhãn hiệu Corda đã nhanh chóng xuất hiện để biểu thị cho chất lượng và uy tín của R3 trong không gian blockchain”, công ty bổ sung.

Theo thông tin từ vụ kiện, nhãn hiệu Corda của R3 đã được đăng ký với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Công ty này cũng cho biết họ sở hữu nhiều đăng ký nước ngoài liên quan cho nhãn hiệu Corda bao gồm tại Úc, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Singapore và Brazil. Vào tháng 8 năm nay, logo Corda cũng đã đăng ký nhãn hiệu liên bang.

Theo R3, công ty này đã có những chia sẻ với phía O(1) Labs ngay sau khi có thông tin về việc vi phạm nhãn hiệu. Tuy nhiên, O(1) Labs vẫn cố ý tiến hành ra mắt Giao thức CODA, hành động có thể gây ra sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn tài trợ hoặc những đơn vị liên kết với CODA. Do đó, “việc sử dụng, quảng bá, tiếp thị và phân phối Giao thức CODA của O(1) Labs là bất hợp pháp và gây ra những thiệt hại không thể đền bù với R3”.

Bên cạnh đó, Giao thức CODA bị cáo buộc dường như có liên quan mật thiết đến nền tảng và phần mềm Corda của R3. Hơn nữa, O(1) Labs và R3 cũng được cho là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên cùng một thị trường.

R3 là công ty công nghệ blockchain được thành lập năm 2014 bởi David E Rutter. Công ty này dẫn đầu một hệ sinh thái gồm hơn 300 công ty cùng xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Corda, sử dụng cho các ngành công nghiệp như dịch vụ tài chính, bảo hiểm, y tế, tài chính thương mại và tài sản kỹ thuật số.

Thúy Hằng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với UBND huyện Trấn Yên tổ chức Hội nghị công bố và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Bưởi Trấn Yên”, “Chè xanh Trấn Yên” và “Quế vỏ khô Trấn Yên”.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - 5 hộ gia đình tại xã Sài Sơn huyện Quốc Oai được lựa chọn tham gia mô hình thâm canh bưởi Diễn thí điểm ứng dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2021.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương hôm 30/11 vừa qua đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện gần 2.000 sản phẩm áo khoác giả mạo nhãn hiệu Adidas đang trong quá trình gia công.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua lực lượng liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra một phương tiện ô tô lưu thông qua địa bàn và phát hiện lô điện thoại, máy tính có dấu hiệu vi phạm với tổng giá trị ước tính lên tới 1,5 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hạt tiêu Đắk Nông. Sự kiện này được kỳ vọng có thể giúp nâng cao giá trị của hạt tiêu Đắk Nông.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE