SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Công ty Bất động sản Fuji Nutri Food chậm trả lãi cho lô trái phiếu nghìn tỷ đồng

07:23, 20/02/2023
(SHTT) - Mới đây, Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food đã thông báo ngày 12/2/2023 đến hạn thanh toán lãi trái phiếu mã FNFCH2223001 tuy nhiên doanh nghiệp chưa thu xếp kịp nguồn thanh toán.

Theo đó, ngày thanh toán lãi cho lô trái phiếu này theo kế hoạch là 12/02/2023, với số tiền hơn 25 tỷ đồng. Tuy nhiên do chưa thu xếp kịp nguồn thanh toán, Công ty dời kế hoạch dự kiến thanh toán sang 20/02/2023.

Được biết, lô trái phiếu của FNF có khối lượng 1 triệu trái phiếu, mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị huy động là 1 ngàn tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 12 tháng, đáo hạn ngày 12/08/2023, áp dụng lãi cố định 10%/năm.

76u7

 Phối cảnh dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1. Nguồn: Tuổi trẻ và Pháp luật 

Lô trái phiếu của FNF không áp dụng việc hoán đổi tự nguyện, và Công ty có quyền mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu trước hạn tại bất kỳ thời điểm nào sau ngày phát hành (12/08/2022) theo hình thức gửi thông báo bằng văn bản cho trái chủ, hoặc khi xảy ra vi phạm theo quy định.

Được biết, ngoài lô trái phiếu trê, Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food còn có một lô trái phiếu khác được phát hành vào tháng 3/2021, trị giá 720 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng (đáo hạn ngày 18/3/2024). Mục đích của đợt phát hành là để góp vốn theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food và Công ty Cổ phần Địa ốc Ngân Hiệp, doanh nghiệp bất động sản sở hữu dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1 – Hồ Tràm với quy mô hơn 9ha tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food có địa chỉ tại 65 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Người đại diện pháp luật là ông Lý Trường An.

Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Vốn điều lệ ban đầu của công ty là 100 triệu đồng, do bà Võ Thu Thảo làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật góp 98% vốn.

Đến tháng 10/2020, Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food tăng vốn lên 500 tỷ đồng, đồng thời bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị mới là ông Lý Trường An thay cho bà Võ Thu Thảo. Cuối tháng 7/2022, công ty tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 650 tỷ đồng.

Ngoài Công ty Cổ phần Fuji Nutri Food, ông Lý Trường An còn là người đại diện pháp luật của hàng loạt doanh nghiệp bất động sản khác như: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Bình An, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Tân Sơn Bình, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đại Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản CitiLanD, Công Ty TNHH Đầu Tư Bất Động Sản Pacific Blue…

PV

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước , Agribank đã điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vườn thực nghiệm là công trình lần đầu tiên được xây dựng trong lịch sử hình thành và phát triển Công ty, là điểm trình diễn hiệu quả phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng và là nơi tham quan, điểmđến ấn tượng cho bà con nông dân cùng khách hàng trong việc canh tác nông sản sạch.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Khởi nghiệp là hành trình gian nan, ngay cả các doanh nhân đã thành công cũng gặp không ít khó khăn, trắc trở trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Một cái tên đang được nhiều bạn trẻ nhắc đến hiện nay, một hình tượng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo BrandZ thường niên của hãng nghiên cứu Kantar, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày của Cha là dịp để mỗi người con tri ân công lao dưỡng dục của cha. Ngoài những lời chúc ấm áp, độc đáo, hãy để ngày này thêm phần vui vẻ bằng các món quà ý nghĩa.