SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công trình 189 Minh Khai vi phạm TTXD 'mọc' trên đường vành đai 2

21:24, 13/04/2021
Chỉ được cấp phép diện tích xây dựng (tầng 1) là 59m2, nhưng công trình 189 Minh Khai đã ngang nhiên xây vượt lên 64,3m2 và hoàn thiện các tầng. Vi phạm này không thấy chính quyền sở tại xử lý?

 Thời gian gần đây, việc những ngôi nhà kỳ dị “siêu mỏng méo” đua nhau “mọc” hai bên trục đường Minh Khai - Đại La đoạn từ Ngã Tư Vọng tới cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội), sau khi phần mặt bằng cuối cùng được giải phóng để thực hiện dự án đường vành đai 2 trên cao khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Trong khi dư luận chưa hết ngỡ ngàng, báo chí liên tục nhận được phản ánh của người dân rằng tại khu vực trên xuất hiện công trình 189 Minh Khai có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng?

minh khai

 Công trình 189 Minh Khai bị phản ánh vi phạm trật tự xây dựng, nhưng vẫn ngang nhiên hoàn thiện các tầng.

Phản ánh cho hay, công trình 189 Minh Khai (thuộc phường Minh Khai) đã được UBND quận Hai Bà Trưng cấp Giấy phép xây dựng số 789/GPXD ngày 18/12/2020.Nội dung trong Giấy phép xây dựng nêu rõ, công trình số 189 Minh Khai là nhà ở riêng lẻ, được xây dựng 5 tầng và tum thang. Trong đó, diện tích xây dựng (tầng một) là 59m2; chiều cao công trình tính từ cốt hè thiết kế đến đỉnh mái tum thang là 18,0m; tổng diện tích sàn xây dựng mới là 282,7m2; mật độ xây dựng 100%.

minh khai 1

 Công trình 189 Minh Khai ngang nhiên xây vượt diện tích lên tận 64,3m2 thay vì 59m2 được UBND quận Hai Bà Trưng cấp trong Giấy phép.

Tuy nhiên trong quá trình thi công, công trình 189 Minh Khai đã ngang nhiên xây vượt diện tích lên tận 64,3m2 thay vì 59m2 được cấp phép. Đáng nói, công trình 189 Minh Khai vi phạm trật tự xây dựng, nằm ngay mặt đường Minh Khai nhưng vẫn ngang nhiên hoàn thiện các tầng mà không thấy chính quyền sở tại xử lý?

Ghi nhận thực tế của PV vào ngày 1/4 cho thấy, công trình số 189 Minh Khai đã đổ xong mái tầng thứ 4 và bắt đầu xây lên tầng 5. Phần diện tích được phản ánh vi phạm xây gần như bịt hết khe thoáng giữa với nhà bên cạnh. Cùng với đó, việc che chắn công trình rất tạm bợ, không đảm bảo an toàn, vật liệu xây dựng có thể rơi xuống đất bất cứ lúc nào.“Không hiểu vì sao công trình 189 Minh Khai sai phạm rành rành như vậy, thậm chí người dân đã phản ánh với phường nhưng không thấy phường có động thái xử lý?”, một người dân thắc mắc.

minh khai 2

 Trụ sở UBND phường Minh Khai.

Nhằm đa chiều, khách quan thông tin, ngày 5/4 PV đã đến liên hệ đặt lịch làm việc với UBND phường Minh Khai. Một ngày sau (6/4), một nữ cán bộ văn phòng phường này cho biết, Chủ tịch phường đã giao nội dung cho bà Lê Hoài Hương (Phó Chủ tịch) kiểm tra, thông tin với PV.

Theo Tri thức và Cuộc sống

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ GD-ĐT công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Phương án được lựa chọn là phương án 2+2, tức là 2 môn thi bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và 2 môn lựa chọn.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/11/2023, thành phố Móng Cái (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) phối hợp tổ chức Lễ khởi động công năng xuất, nhập cảnh hành khách qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Khu vực cầu Bắc Luân II).
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - TP Móng Cái đang tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường, siết chặt công tác ATTP, ANTT.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Để bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy gây ra, các lực lượng chức năng và các địa phương tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 29/11 tại Hà Nội, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á năm 2023 đã chính thức khai mạc. Chương trình được kỳ vọng sẽ giúp đưa a cho Hà Nội những giải pháp giúp Hà Nội tận hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thủ đô xanh, an toàn, phát triển nhanh và bền vững.