Vinamilk

Công nghệ tương lai: Samsung tung bằng sáng chế sạc không dây "đúng nghĩa" không dây

(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Samsung vừa được tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới công bố cho hay Samsung hiện đang muốn tạo ra một bộ sạc không dây "đúng nghĩa" với cái tên "không dây" của nó đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ

Có vẻ như rất nhiều người đang nhầm lẫn về tên gọi "sạc không dây" mà chúng ta vẫn hay sử dụng, bộ sạc mà hiện tại chúng ta gọi là sạc không dây không phải là "không dây" đúng nghĩa vì vẫn dùng đế sạc kết nối với nguồn điện. Nó khác với Internet không dây, nơi các thiết bị có thể kết nối Internet mà không cần bất kỳ dây dẫn nào. 

161861_usgn

 Bộ sạc "không dây" hiện tại vẫn cần có đế sạc để sạc

Có vẻ samsung đang muốn tạo ra một loại sạc đúng nghĩa với cái tên của nó và bằng sáng chế của hãng chính thức xác nhận Samsung đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển thiết bị sạc không dây này.

Sáng chế này của Samsung đã được đăng ký tại Hàn Quốc năm 2016 theo đó dây mô tả  cách tập trung năng lượng từ bộ sạc đến nhiều thiết bị cùng sạc không dây trong 1 căn phòng. Sử dụng các gương phản xạ để đưa nguồn điện tới được các thiết bị trong phòng,dù ở vị trí nào, người dùng có thể cầm theo smartphone di chuyển khắp phòng khi đang sạc.

over-the-air-charging-samsung-1

 Mô tả bằng sáng chế sạc không dây của Samsung

ss3-1521733506165306607086

 Mô tả bằng sáng chế sạc không dây của Samsung

h

 Mô tả bằng sáng chế sạc không dây của Samsung

Tuy vẫn chỉ là sáng chế trên giấy nhưng chúng ta hãy hy vọng Samsung có thể nhanh chóng đưa công nghệ tương lai này vào cuộc sống của chúng ta càng sớm càng tốt.

Linh Giang