SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Công nghệ sinh trắc tương lai: Nhận diện người dùng thông qua thói quen gõ bàn phím

07:33, 05/03/2019
(SHTT) - Công ty nghiên cứu CCS Insight mới công bố ấn phẩm thường niên mang tên “Cuộc sống trong tương lai” (Future Lives), trong đó đưa ra các dự đoán về ngành công nghệ từ năm 2019 trở đi, trong đó có công nghệ nhận diện người dùng bằng công nghệ sinh trắc học hành vi vô cùng thú vị.

Tăng cường bảo mật cho điện thoại cá nhân bằng công nghệ sinh trắc học hành vi

Mở khóa điện thoại bằng vân tay đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng CCS dự đoán các công ty công nghệ phải cải thiện hơn nữa tính bảo mật khi mà các hồ sơ bệnh án và các giao dịch tài chính giá trị lớn đều được điện tử hóa và trao đổi với nhau thông qua các thiết bị thông minh..

cong nghe sinh trac hoc hanh vi

Bảo mật bằng công nghệ sinh trắc hành vi sẽ đảm bảo an ninh tốt hơn cho thiết bị và dữ liệu của chủ nhân thiết bị. 

Các nhà nghiên cứu dự đoán một một loại hình bảo mật mới, gọi là “sinh trắc học hành vi”, sẽ ra đời giúp cho thiết bị điện thoại thông minh có thể nhận diện được người dùng thông qua cách gõ bàn phím, cuộn lướt màn hình hay kiểu nói chuyện điện thoại.

Thu gom rác bằng xe tải tự lái

Các thành phố lớn trên thế giới sẽ dần tiến hành hoạt động thu gom rác thải bằng xe tải tự lái trong các năm tới đây. CCS tin rằng công việc thiết thực này đặc biệt phù hợp với những khu vực mà giao thông nói chung bị hạn chế, như các khu kinh doanh trung tâm hay trong khuôn viên doanh nghiệp.

xe thu gom ra thai

 

Volvo đã phát triển một loại xe tải thu gom rác tự lái và đã tiến hành thử nghiệm cùng với công ty xử lý rác thải Renova.

Thiết bị theo dõi thú cưng trên mạng lưới di động

Amazon được dự đoán sẽ ra mắt một thiết bị theo dõi thú cưng trong năm nay. Động thái này là một phần trong xu hướng sản xuất các sản phẩm công nghệ để đeo gắn vào thú cưng.

theo doi thu cung qua di dong

Amazon được dự đoán sẽ ra mắt một thiết bị theo dõi thú cưng trong năm nay.  

Hiện có hơn 1,5 tỷ chú chó và mèo trên toàn thế giới, cho thấy một cơ hội to lớn mà các công ty như Vodafone đã bắt đầu nhắm đến như một phần trong các chiến lược công nghệ vạn vật kết nối Internet (IoT – Internet of Things).

CCS dự đoán từ nay đến năm 2020 sẽ có nhiều thiết bị theo dõi thú cưng được kích hoạt trên các mạng lưới di động hơn là trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Apple.

Hoàng Khải

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CĐS mới đây đã ký Quyết định 58/QĐ-UBQGCĐS ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban. Trong đó nêu rõ 8 chỉ tiêu cụ thể ưu tiên thực hiện chủ đề chuyển đổi số năm 2024.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Theo một nghiên cứu được công bố, các bác sĩ chuyên khoa phổi gần đây đã áp dụng thành công phương pháp mới nhằm chuẩn đoán và điều trị bệnh ho, mở ra bước tiến mới cho nền y học hiện đại.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Lô xe Honda Stylo 160 đầu tiên về Việt Nam mới đây có số lượng khoảng 100 chiếc gồm 2 phiên bản Stylo 160 CBS và Stylo 160 ABS do một cửa hàng không chính hãng chuyên kinh doanh xe nhập khẩu tại TP. Thủ Đức, TP.HCM nhập nguyên chiếc từ Indonesia.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.