SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 22/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới: Kính thông minh biến hình ảnh thành giọng nói

18:00, 22/03/2018
(SHTT) - Kính thông minh Oton Glass được xem là một bước tiến mới trong y học. Mở ra cơ hội cho người khiếm thị và mắc hội chứng khó đọc có thể dễ dàng hiểu nội dung văn bản thông qua giọng nói.

Nhà thiết kế Keisuke Shimakage, người sáng chế ra chiếc kính thông minh này với mục đích giúp cha mình - một người mắc hội chứng khó đọc có thể đọc sách dễ dàng hơn. Sau đó, Shimakage đã tiến hành nghiên cứu phát triển chiếc kình này với mong muốn giúp đỡ những người không may mắc bênh giống cha mình.

DWuFP8jXcAA8e_x

 Oton Glass là kính với hai máy ảnh nhỏ gọn và một tai nghe ở hai bên.

Oton Glass được thiết kế hai máy ảnh và một tai nghe ở hai bên. Ống kính có một chiếc gương phản chiếu ánh mắt của người dùng với nhiệm vụ theo dõi chuyển động của mắt.

Oton-Glass-1-768x512

 Cấu tạo kính Oton Glass

Khi người dùng nhìn vào văn bản và chớp mắt, camera sẽ chụp lại bức ảnh và truyền đến một hệ thống đám mây Raspberry Pi . Hệ thống này có nhiệm vụ phân tích và sau đó chuyển văn bản thành giọng nói phát qua tai nghe.

Oton Glass khá giống với Google Translate nhưng có cách thức hoạt động nhanh và đơn giản hơn Translate nhiều. Chỉ cần lướt nhìn và một cái chớp mắt là có thể chuyển đổi được văn bản.  

k

 

Hiện tại dự án nghiên cứu phát triển kính Oton Glass đang đưa ra mục tiêu huy động nguồn tài trợ 93.500 USD và hiện tại đã đạt khoảng 12%. 

Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Một số loại vắc xin có tác dụng 5-10 năm thậm chí bảo vệ trọn đời cho một người khỏi nhiễm bệnh. Nhưng vắc xin Covid-19 thì không. Vì sao vậy?
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức quốc tế Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả xếp hạng của các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2022) năm 2022. Theo đó, trong bảng đánh giá mới nhất, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục duy trì vị trí trong top 601-800 của lĩnh vực Khoa học cơ bản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bên cạnh việc thực hiện 5K thì tiêm vaccine là cách phòng ngừa nhiễm COVID-19 hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về hiệu quả phòng bệnh sau khi tiêm mũi 1.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế hôm 17/9/2021 đã ra quyết định chính thức phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala của Cuba sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE