SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới giúp tăng quãng đường di chuyển cho xe điện

10:12, 29/06/2020
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã công bố phát triển thành công giải pháp mới liên quan tới vật liệu tích điện anode silicon giúp kéo dài quãng đường hoạt động cho xe điện sau mỗi lần sạc pin.

Một nhóm nghiên cứu từ Hàn Quốc gồm TS. Lee thuộc Trung tâm Nghiên cứu Lưu trữ Năng lượng và TS. Hong Jihyun thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), đã công bố phát triển thành công một giải pháp mới liên quan đến vật liệu tích điện anode silicon.

Loại vật liệu này có khả năng lưu trữ số lượng ion lithium cao gấp 4 lần so với các vật liệu than chì, giúp cải thiện đáng kể dung lượng pin. Điểm cải thiện này đặc biệt hữu ích với các mẫu pin ô tô điện được cải tiến giúp tăng đáng kể quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc. 

Silicon-Based-Anode-Conceptual-Illustration-scaled-620x350

 

TS Lee cho biết, bằng cách kết hợp giữa kỹ thuật khoa học vật liệu và tính toán cấu trúc phân tử, nhóm nghiên cứu đã có thể cải thiện đáng kể được công suất pin thông qua kiểm soát nhiệt độ dung dịch silicon và thời gian phản ứng. 

Đặc biệt, công nghệ này có thể dễ dàng được áp dụng vào quy trình sản xuất pin “cuộn lăn” đang phổ biến, để trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho cuộc cách mạng về pin. TS. Hong chia sẻ: “Trong tương lai gần, công nghệ này có thể tăng quãng đường trung bình sau mỗi lần sạc của một chiếc xe điện lên tối thiểu 100km".

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE