Giấc mơ sữa Việt Nam

Công nghệ mới của Sony: Bộ điều khiển PlayStation 5 VR với thiết kế độc lạ

(SHTT) - Sony giới thiệu bộ điều khiển mới cho hệ thống VR thế hệ tiếp theo dành cho máy chơi game PlayStation 5. Thiết bị tích hợp công nghệ trigger thích ứng có trên tay cầm PS5 DualSens, mang lại cảm giác mới lạ cho người chơi các tựa game VR trong tương lai.

sony

 

Sony cho biết bộ điều khiển hình quả cầu mới cho phép người dùng cầm nắm dễ dàng và tự do di chuyển. Công nghệ cảm ứng lực ngón tay được tích hợp giúp game thủ thực hiện các cử chỉ tự nhiên hơn trong khi chơi game.

Bộ điều khiển sẽ mang lại cho người dùng cảm giác đắm chìm trong trải nghiệm VR mạnh mẽ. Vòng theo dõi dọc theo đáy của thiết bị có thể kết hợp với tai nghe VR mới của Sony. Mỗi bộ điều khiển có một thanh analog, hai nút trên mặt, tay cầm, phần kích hoạt và các nút menu.

sony1

 

Ông Hideaki Nishino, Phó Chủ tịch Cấp cao, nhà quản lý và lập kế hoạch nền tảng cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm sản phẩm với nhiều kích cỡ bàn tay khác nhau và nghiên cứu về các bộ điều khiển trên tất cả nền tảng PlayStation nhằm tạo ra một thiết kế mang tính biểu tượng, thay đổi cách chơi trò chơi VR”.

sony2

 

“Các nhóm Sản phẩm, Kỹ thuật và Thiết kế của SIE đã hợp tác cùng với nhau để xây dựng nên bộ điểu khiến VR mới ngay từ đầu với mục tiêu tạo ra bước nhảy vọt cho thế hệ game VR hiện tại. Những nguyên mẫu của bộ điều khiển này sẽ sớm đến tay cộng đồng phát triển và chúng tôi rất nóng lòng để xem họ có suy nghĩ gì về thiết bị và cách bộ điều khiển giúp đưa trí tưởng tượng của họ vào cuộc sống như thế nào.”- ông cho biết thêm.

Mặc dù việc phát hành đầy đủ hệ thống PlayStation 5 VR vẫn còn là một quá trình dài nhưng công ty sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều hơn về dự án trong tương lai.

                                                                     Phạm Vân