SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới biến nước máy thành dung dịch sát khuẩn đánh bại COVID-19

16:01, 27/04/2020
(SHTT) - Theo Tân Hoa Xã, các nhà nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion tại Israel, đã phát triển thành công công nghệ tiên tiến biến nước máy thành chất sát khuẩn chống lại virus corona chủng mới gây dịch bệnh COVID-19.

Đại học Ben Gurion (BGU) tại Israel mới đây đã công bố 1 nghiên cứu về việc phát triển thành công một công nghệ tiên tiến cho phép các nhà khoa học biến nước máy thành chất sát khuẩn có tác dụng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn và virus, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 đang gây bệnh COVID-19 tại nhiều nước trên thế giới, mà không gây hại cho môi trường.

Theo Tân Hoa xã, các thí nghiệm được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tại BGU đã vô hiệu hóa hoàn toàn chủng virus corona OC43 trên người - một chủng có cấu trúc tương tự virus corona gây bệnh Covid-19 hiện nay.

nhan-vien-y-te

 

Để biến nước máy thành chất diệt virus gây bệnh COVID-19, các nhà khoa học đã thực hiện một quá trình điện hóa đơn giản, sau đó ứng dụng một công nghệ đơn giản để biến nước thành dung dịch diệt khuẩn hiệu quả cao.

BGU cho biết loại nước sát khuẩn mới này hoàn toàn an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với con người và do đó, nó phù hợp để sử dụng sát khuẩn trong nhiều môi trường khác nhau , bao gồm cả bệnh viện và nhà trẻ.

BGU cho biết, dung dịch này giúp chúng ta tái sử dụng khẩu trang và găng tay mà không cần qua nhiều công đoạn sát khuẩn phức tạp. Ngoài ra, nó cũng có thể được dử dụng để khử trùng quần áo, điều hòa không khí, tay nắm cửa, rèm cửa, các bề mặt và giường ngủ thay cho các dung dịch sát khuẩn hiện có.

Hiện, các nhà nghiên cứu tại BGU vẫn đang nghiên cứu sâu hơn để biến loại nước này thành nước sát khuẩn tay và khử trùng vết thương phục vụ trong phẫu thuật.

Vũ Nhung

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, đơn vị tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu mới đây đã phát đi thông báo chính thức nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình năm 2020.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Trước biến chủng mới của Covid-19, giới khoa học nhận định, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE