SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 07/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cộng hoà Séc ngừng công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

13:05, 02/08/2022
Cộng hoà Séc là nước thứ ba, sau Đức và Tây Ban Nha không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do không đáp ứng một số tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam trong thông báo ngày 2/8 cho biết, hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7 không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO. Vì vậy Cộng hòa Séc đồng quan điểm với các nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới.

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới có bìa màu xanh tím than và không có thông tin về nơi sinh (ảnh: Công Thương)

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới có bìa màu xanh tím than và không có thông tin về nơi sinh (ảnh: Công Thương)

Trước đó, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam có thông báo tương tự về hộ chiếu mới của Việt Nam vào ngày 27/7 và Đại sứ quán Tây Ban Nha, vào ngày 1/8. Quan điểm được các quốc gia này đưa ra là hộ chiếu Việt Nam theo mẫu mới không thể hiện nơi sinh, dẫn đến việc không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

Trong khi đó hôm 28/7, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng của Pháp vẫn sẽ tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường cho đến khi có thông báo. Tuy nhiên theo thông báo của nhà chức trách Đức cũng như trong khuôn khổ khối Schengen, thị thị do Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp ở TP Hồ Chí Minh cấp trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam sẽ không cho phép đi sang Đức. Bởi vậy Đại sứ quán Pháp khuyến cáo người xin thị thực mang hộ chiếu Việt Nam mẫu mới phải điều chỉnh thời gian lưu trú để loại trừ thời gian lưu trú hoặc quá cảnh tại Đức.

Công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới bắt đầu từ ngày 1/7. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu mới giữ nguyên kích thước nhưng màu sắc trang bìa đổi thành xanh tím than và không thể hiện thông tin nơi sinh. Mẫu hộ chiếu mới cũng được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu về phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hoá nổi tiếng của đất nước như vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến cảng Nhà Rồng,…

Thảo Phạm

Tin khác

Thương hiệu 2 tuần trước
ULUX là thương hiệu thời trang cao cấp, đồng hành cùng golfer kiến tạo lên phong cách thời trang thời thượng.
Thương hiệu 3 tháng trước
Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (Golf Long Thành) được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Golf Long Thành được trao tặng giải thưởng danh giá này. 
Tin tức 3 tháng trước
BTC cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 vừa công bố Top 40 thí sinh vào vòng bán kết.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
Hướng tới kỷ niệm 30 năm ra mắt bộ truyện tranh huyền thoại “Dũng sĩ Hesman” của họa sĩ Nguyễn Hùng Lân, dự án Hesman Legend được thực hiện nhằm mục đích làm sống lại tác phẩm kinh điển này và khơi dậy tinh thần Việt trong lòng thế hệ trẻ ngày nay.
Thương hiệu 6 tháng trước
Golf Long Thành sẽ đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của tỉnh Đồng Nai trong vòng 10 năm, với nguồn tài trợ 10 tỷ đồng, làm điểm tựa cho các trẻ em mồ côi do Covid-19 có thêm điều kiện để học tập và trưởng thành.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới