SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công dân đề nghị Chi cục THA dân sự Tây Hồ dừng việc phát mại tài sản có tranh chấp

11:03, 18/12/2018
(SHTT) - Cho rằng tài sản đã được chuyển nhượng, ủy quyền sử dụng toàn bộ ngôi nhà số 164 Hoàng Hoa Thám, bà Đỗ Thị Nha có đơn gửi cơ quan Thi hành án dân sự quận Tây Hồ không phát mại tài sản thế chấp do bà là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng chưa được giải quyết.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Nha trú tại phường Nam Đồng (Đống Đa) có đơn gửi Chi cục Thi hành án (THA) dân sự quận Tây Hồ trình bày: Ngày 11/12/2012 bà có mua của ông Đặng Quốc Dũng và bà Lê Ngọc Dung căn nhà và quyền sử dụng đất tại thửa đất số 28, tờ bản đồ số 8G-III-41 có địa chỉ tại 164 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ), theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Căn nhà và quyền sử dụng đất trên được thế chấp tại Ngân hàng NN&PTNT – Chi nhành Mê Linh (Hà Nội) theo Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của bên thứ ba ngày 02/10/2009.

tay ho

 

tay ho 1

 Gia đình bà Nha yêu cầu cơ quan THADS quận Tây Hồ dừng kê biên phát mại tài sản để đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

Đến ngày 11/12/2012 ông Đặng Quốc Dũng và bà Lê Ngọc Dung đã ủy quyền cho bà Nha được toàn quyền đối với căn nhà và quyền sử dụng thửa đất nói trên bao gồm toàn quyền xử lý tài sản nêu trên theo quy định của Pháp luật khi Ngân hàng phát mại tài sản thế chấp.

Theo đơn của bà Nha trình bày, đến nay mới biết Chi cục THADS quận Tây Hồ kê biên, phát mại tài sản thế chấp trên mà chưa một lần mời gia đình bà Nha đến làm việc. Vì là người có liên quan trong vụ việc này, nhưng không hiểu sao toà án nhân dân quận Tây Hồ lại xử vắng mặt trong sự việc khiến bà Nha không thể nắm rõ sự được những vấn đề cụ thể của lô đất.

Vì thế, gia đình bà Nha đã rất bức xúc và làm đơn đề nghị Chi cục THADS quận Tây Hồ cũng như các cấp chính quyền đề nghị không thực hiện phát mại tài sản thế chấp có tranh chấp trên để làm việc trực tiếp với gia đình bà và làm rõ các vấn đề tranh chấp và đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp với lô đất hiện nay cũng như các phần tài sản không có trong những gì mà Chi cục THADS quận Tây Hồ đưa ra (cụ thể là 50 m2 đất sân vườn cùng toàn bộ phần diện tích đã được tu bổ, sửa chữa (chi phí dự toán lên đến 10 tỷ đồng). Liệu chi cục THADS sẽ xử lý ra sao?

tay ho 2

 

Vấn đề này, một cán bộ Chi cục THADS quận Tây Hồ cho biết; Chấp hành viên tiến hành kê biên, phát mại tài sản dựa theo phán quyết của Tòa án. Còn đối với trường hợp của bà Đỗ Thị Nha, sẽ được giải quyết bằng vụ án khác nếu các bên có yêu cầu.

Còn đối với việc Tòa án chỉ tuyên THA đối với mảnh đất có sổ đỏ là 120 m2, vi cán bộ này cho biết thêm, toàn bộ mảnh đất trên có diện tích 177 m2 (120 m2 đất ở + 50 m2 đất sân vườn) và tài sản gắn liên đã được kê biên, phát mại. Sau này, Chấp hành viên sẽ tính toán có phương án trừ lại trả cho người phải THA.

Cũng theo Chấp hành viên Chi cục THADS quận Tây Hồ cho hay, việc đấu giá kê biên tài sản lô đất này sẽ được đưa ra công khai và niêm yết trên thông tin địa chúng. Tại lô đất cũng sẽ có thông báo để người dân cũng như các thành viên có liên quan được biết để theo dõi và thực hiện đúng theo pháp luật.

Tuy nhiên với những câu trả lời này, theo bà Nha và những người đại diện có liên quan thì liệu việc đấu giá căn nhà với diện tích 120m2 sổ đỏ nhưng lại tính cả 50m2 đất vườn và tài sản có liên quan liệu có đúng theo pháp luật? Bên cạnh đó, việc đại diện Chi cục THADS quận Tây Hồ cho biết sẽ tính toán có phương án trừ và trả lại cho người phải THA diện tích 50m2 đất vườn như thế nào, sẽ trả lại bằng tiền mặt hay vị trí đất tương đương…?

PV

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) để khẳng định quyền sở hữu trí tuệ đối với tên gọi cuộc thi.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga