SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công bố nhãn hiệu tập thể sầu riêng Krông Pắc

11:05, 16/03/2022
(SHTT) - Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "KRONG PAC DURIAN - SẦU RIÊNG KRÔNG PẮC".

Ngày 15/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Păk (Đăk Lăk) cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “KRONG PAC DURIAN SẦU RIÊNG KRÔNG PĂC”.

Theo đó, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp ngày 8/3/2022, có hiệu lực 10 năm tính từ ngày cấp (có thể gia hạn). Chủ Giấy chứng nhận là Hội Nông dân huyện Krông Păc có địa chỉ tại thị trấn Phước An, huyện Krông Păc. Hình nhãn hiệu: xanh lá cây, vàng nhạt, vàng đậm, đen.

sau rieng

 

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 12.000 ha sầu riêng. Krông Pắc là vùng sản xuất sầu riêng trọng điểm của tỉnh, với tổng diện tích hơn 3.300 ha sầu riêng, chủ yếu là sầu riêng đang trong thời kỳ kinh doanh. Sản lượng sầu riêng bình quân hằng năm dao động từ 40.000 - 45.000 tấn; riêng năm 2021 sản lượng đạt 45.000 tấn. 

Những năm qua, chính quyền và Nhân dân huyện Krông Pắc đã từng bước bắt tay sản xuất sầu riêng bền vững; nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái sầu riêng thành phẩm. Trong số đó, có gần 600 ha sầu riêng đã được cấp Giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cấp mã số vùng trồng…

Việc sử dụng nhãn hiệu “Krong pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” sẽ gắn với sản phẩm trái cây thơm, ngon, an toàn, có chứng nhận, có thể truy xuất nguồn gốc tới tận vườn cây. Nhờ đó, giá trị sản phẩm sẽ được nâng cao, góp phần đem lại nguồn lợi lớn về kinh tế cho người dân trên địa bàn huyện Krông Pắc.

Hà Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương mới đây đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Hồng về hai hành vi vi phạm “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định” và “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Immukans đang quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.