SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Công bố 20 đội tuyển Việt Nam tham dự VEX World 2023 tại Mỹ

08:24, 27/02/2023
(SHTT) - Tối 26/2, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ Công bố 20 đội tuyển Việt Nam tham dự VEX World 2023 tại Mỹ.

Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai, “Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023” nhận được đăng ký của 162 đội chơi đến từ 169 trường Tiểu học và Trung học tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Trong đó 47 đội thi tham gia Bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh dưới 12 tuổi và 115 đội thi tham gia Bảng đấu Trung học dành cho học sinh dưới 15 tuổi.

Các đội chơi đã tham gia 3 buổi đào tạo trực tuyến với Ban Tổ chức về các nội dung thi đấu và hàng trăm giờ thực hành trên sân đấu tại các buổi thi đấu thử miễn phí tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Sơn La, Lạng Sơn và Gia Lai.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 đã diễn ra vào ngày 26/2 tại Nhà thi đấu Bách khoa, Hà Nội. Giải đấu đã chọn ra 20 đội tuyển Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 tại Mỹ.

1

20 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023. 

Trong 20 đội tuyển được lựa chọn, xuất sắc nhất là đội Mission Possible và đội Switch với thành tích đạt giải xuất nhất Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023.

Được biết, VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018.

Đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation - tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và mang tính bền vững.

Hằng năm, giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với mục tiêu lựa chọn 20 đội tuyển Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải đấu trường Robotics lớn nhất thế giới “VEX Robotics World Championship 2023" từ ngày 29/4 đến 4/5 tại Mỹ, STEAM for Vietnam, Đại học Bách khoa Hà Nội và Trung tâm Hoa Kỳ đã đồng tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023. Đây là giải đấu VEX IQ Robotics cấp quốc gia đầu tiên được tổ chức theo tiêu chuẩn của REC Foundation, tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất và hàng đầu tại Mỹ trong việc tổ chức các giải đấu trên nền tảng kỹ thuật VEX Robotics.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.