SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công bố 20 đội tuyển Việt Nam tham dự VEX World 2023 tại Mỹ

08:24, 27/02/2023
(SHTT) - Tối 26/2, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ Công bố 20 đội tuyển Việt Nam tham dự VEX World 2023 tại Mỹ.

Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai, “Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023” nhận được đăng ký của 162 đội chơi đến từ 169 trường Tiểu học và Trung học tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Trong đó 47 đội thi tham gia Bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh dưới 12 tuổi và 115 đội thi tham gia Bảng đấu Trung học dành cho học sinh dưới 15 tuổi.

Các đội chơi đã tham gia 3 buổi đào tạo trực tuyến với Ban Tổ chức về các nội dung thi đấu và hàng trăm giờ thực hành trên sân đấu tại các buổi thi đấu thử miễn phí tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Sơn La, Lạng Sơn và Gia Lai.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 đã diễn ra vào ngày 26/2 tại Nhà thi đấu Bách khoa, Hà Nội. Giải đấu đã chọn ra 20 đội tuyển Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 tại Mỹ.

1

20 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023. 

Trong 20 đội tuyển được lựa chọn, xuất sắc nhất là đội Mission Possible và đội Switch với thành tích đạt giải xuất nhất Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023.

Được biết, VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018.

Đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation - tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và mang tính bền vững.

Hằng năm, giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với mục tiêu lựa chọn 20 đội tuyển Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải đấu trường Robotics lớn nhất thế giới “VEX Robotics World Championship 2023" từ ngày 29/4 đến 4/5 tại Mỹ, STEAM for Vietnam, Đại học Bách khoa Hà Nội và Trung tâm Hoa Kỳ đã đồng tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023. Đây là giải đấu VEX IQ Robotics cấp quốc gia đầu tiên được tổ chức theo tiêu chuẩn của REC Foundation, tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất và hàng đầu tại Mỹ trong việc tổ chức các giải đấu trên nền tảng kỹ thuật VEX Robotics.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy, Việt Nam đang chịu sự ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, do đó, việc triển khai các hoạt động về chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng là điều tất yếu.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nội bộ các nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu hiện đang có các quan điểm trái chiều về luật quản lý AI.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) -Toyota Hilux Hybrid 2024 sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm 2024, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái xe mới mẻ và hiệu suất vượt trội. Tuy nhiên, mặc dù sự kết hợp giữa động cơ diesel và công nghệ hybrid đem lại sự “ngon bổ,” giá bán của mẫu xe này có thể không rẻ vì trang bị bộ pin 48V.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .