SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 24/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công an TP Hà Nội phối hợp với Pháp luật Plus xác minh việc nhà máy bia Hà Nội nhả khói trong đêm

14:05, 03/07/2019
Công an TP Hà Nội chủ động làm việc với Pháp luật Plus xác minh việc nhà máy bia Hà Nội khói ra ngoài môi trường.

Mới đây, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc công an TP Hà Nội về việc xác minh nội dung sự việc “Nhà máy bia Hà Nội cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng…”làn khói đen” ngút trời” do Pháp luật Plus phản ánh ngày 6/6/2019. Theo ý kiến chỉ đạo,  chiều ngày 1/7 vừa qua Phòng Cảnh sát môi trường – Công an thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) để xác minh thông tin trên.

Cũng tại buổi làm việc này, Pháp luật Plus đã cung cấp văn bản phản hồi từ phía Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội (Nhà máy bia Hà Nội) gửi tới Pháp luật Plus, sao y một bản gửi tới đại diện phía cơ quan Công an.

56472488_2043689279061995_2767382084627464192_n-0747

Cột khói đen ngòm xuất hiện từ phía trong Công ty CP thương mại Bia Hà Nội mà Pháp luật Plus ghi nhận thời gian trước đó. (Ảnh cắt clip). 

Trước đó, theo ghi nhận thực tế của PV Pháp luật Plus vào hồi 19h43 tối ngày 5/6/2019 thì nhà máy bia Hà Nội bất ngờ tiếp tục xả một loạt khói đen gây khó chịu cho những người dân sinh sống quanh khu vực này.

Hiện tượng này, theo ghi nhận thực tế của phóng viên diễn ra trong thời gian dài. Lúc này, trong lúc ghi hình phía bên ngoài nhà máy thì phía trong nhà máy xuất hiện một số ô tô vận tải dường như nhận thấy phóng viên đang tác nghiệp đã liên tục nháy đèn pha để cản trở.

Bên cạnh đó, tại các bài phản ánh trước đó, Pháp luật Plus đã ghi nhận được việc xả khói của nhà máy này vào tối ngày 5/4/2019 và 22h48 phút ngày 23/4/2019 thì phía nhà máy bia Hà Nội tiếp tục có hiện tượng xả khói đen trực tiếp ra ngoài môi trường với tần suất vô cùng lớn.

Liên quan tới sự việc này, ông Võ Long Bình – Giám đốc Nhà máy bia Hà Nội đã có văn bản phản hồi tới Pháp luật Plus và thừa nhận việc xả khói đen ra ngoài môi trường là đúng sự thật.

Cũng tại văn bản phản hồi này, phía lãnh đạo nhà máy cũng cho biết: Sự việc xảy ra hiện tượng khói màu đen vào tối ngày 05/4/2019 trong khoảng thời gian từ 5 - 6 phút theo như Pháp luật Plus phản ánh là do khi nguyên liệu Nhà máy sử dụng cho lò hơi trong quá trình vận chuyển bị ẩm ướt bởi thời tiết ngày hôm đó, ảnh hưởng đến hiệu quả đốt liệt của lò Biomass do nhiên liệu cháy chưa hết, một phần khói sẽ bị nhiễm màu đen.

Được biết, Nhà máy và Công ty TNHH Nhiên liệu và năng lượng tái tạo Thuận Phát là đơn vị thực hiện dự án nhiên liệu sạch biomass cho nhà máy bia Hà Nội để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Pháp luật Plus kính đề nghị, Bộ công thương, UBND thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, công an quận Ba Đình, UBND phường Ngọc Hà sớm vào cuộc để làm rõ các vấn đề trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Nguyễn Quân - Pháp Luật Plus

Tin khác

Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH vừa trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo không thu tiền để cứu đói cho nhân dân 7 tỉnh Tây Ninh, Cao Bằng, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An, Gia Lai và Quảng Bình trong trong dịp Tết và giáp hạt.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Liên Bộ Tài chính - Công Thương, chiều ngày 21/1/2022, đã tiếp tục quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ mới 10 ngày/lần.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) mới đây đã ban hành quyết định giao Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) các khu vực xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga