Vinamilk

‘Cơn bão táp’ tiền ảo: Nhà sáng lập tiền ảo Ripple ‘bốc hơi’ 44 tỷ USD

(SHTT) - Larsen - đồng sáng lập kiêm Chủ tịch công ty Ripple đã "bốc hơi" 44 tỷ USD xuống còn 15,8 tỷ USD chỉ trong 2 tuần.

Mới đây, CNBC cho hay, giá trị tiền ảo Pipple tính tới ngày 17/1 chỉ còn ở mức gần 1 USD.

Như vậy, kể từ mức đỉnh hôm 4/1tới ngày 17/1, tiền ảo Ripple đã giảm 74%, điều này khiến Chris Larsen – đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của công ty Ripple sụt 44 tỷ USD xuống còn 15,8 tỷ USD và cũng đồng nghĩa với việc Larsen mất luôn vị trí top 5 người giàu nhất tại Mỹ.

tien ao

Nhà sáng lập tiền ảo Ripple ‘bốc hơi’ 44 tỷ USD do đồng Ripple "lao dốc".

Hồi đầu tháng 1 Forbes cho biết, ông đang nắm giữ 5,19 tỷ đồng Ripple (tương đương 17% cổ phần công ty). Startup này hiện nắm giữ khoảng 61,3 tỷ trong tổng số 100 tỷ đồng XRP đang lưu hành. Điều này, giúp Larsen sở hữu khối tài sản lên tới 59,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngay khi BitConnect đóng cửa sàn giao dịch tiền ảo và cả hoạt động cho vay đã làm cho nhiều đồng tiền ảo “lao dốc”. Cùng với Bitcoin, Ethereum (ETH),…đồng Ripple cũng mất giá 46%, xuống dưới 1 USD.

Sự sụt giảm của đồng Ripple khiến tỷ phú Larsen mất tới hơn 70% tài sản chỉ trong 2 tuần. Mặc dù vậy, Larsen vẫn nằm trong top người giàu tại Mỹ, vượt qua cả ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

tien ao

BitConnect đóng cửa sàn giao dịch tiền ảo và cả hoạt động cho vay đã làm cho nhiều đồng tiền ảo “lao dốc”.

Ngoài Larsen, hai tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới Cameron và Tyler Winklevoss "mất" khoảng 904 triệu USD sau 2 ngày.

Khi các biện pháp kiềm chế sự bùng nổ bitcoin của chính phủ Hàn Quốc. Cùng với đó là Trung Quốc cũng tăng cường các biện pháp siết chặt giao dịch tiền ảo, nhắm vào các nền tảng trực tuyến, ứng dụng trên điện thoại tương tự như các sàn giao dịch. Điều này khiến cho tương lai của đồng bitcoin  và các đồng tiền ảo khác khá bất ổn và có nguy cơ bị sập.

 

M.K (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE