Vinamilk

Cốc thông minh, đổi màu khi tiếp xúc với thuốc kích dục

(SHTT) - Một công ty kinh doanh đồ uống của Mỹ mới đây đã phát minh ra một loại cốc thông minh được làm bằng vật liệu đặc biệt có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với các đồ uống có chứa chất kích dục.

Drink Savvy - một công ty kinh doanh đồ uống tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ - vừa phát minh một loại vật liệu đổi màu khi tiếp xúc với những đồ uống chứa chất kích dục.

Mike Abramson, người sáng lập công ty, tuyên bố ông muốn ứng dụng vật liệu mới vào việc sản xuất hàng loạt sản phẩm có khả năng phát hiện chất kích dục - như cốc, thìa khuấy. Ông hy vọng những thứ đó sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu nguy cơ bị hiếp dâm hay lạm dụng tình dục.

ruou_1

 

“Trong ba năm qua, ba trong số những người bạn thân của tôi đã trở thành nạn nhân của hành vi chuốc thuốc kích dục”, Abramson kể.

Một số thuốc kích dục - như GHB, Ketamine và Rohypnol - là những chất không mùi, không màu và không vị. Vì thế người thường sẽ không thể phát hiện được chúng nếu kẻ xấu đổ chúng vào đồ uống.

Theo ước tính của Abramson, hơn một triệu người Mỹ trở thành nạn nhân của hành vi bỏ chất kích dục vào đồ uống hàng năm.

“Sản phẩm của tôi sẽ giúp mọi người tránh nguy cơ bị lạm dụng tình dục vì chất kích thích. Họ cũng có thể dùng sản phẩm của tôi để bảo vệ những người mà họ yêu quý”, Abramson nói.

Mục tiêu của Drink Savvy là quyên góp 50.000 USD để họ có thể bắt đầu sản xuất những sản phẩm có khả năng phát hiện thuốc kích dục. Họ đã đăng thông tin về ý tưởng và kêu gọi mọi người tài trợ trên một trang web.

Dương An