SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 29/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cố ý làm lộ thông tin khách hàng, Apple buộc phải bồi thường hàng triệu USD

08:11, 12/06/2021
(SHTT) - Apple phải bồi thường hàng triệu USD sau khi hai kỹ thuật viên thuộc trung tâm sửa chữa của hãng này đăng tải trái phép hình ảnh trong điện thoại của khách hàng lên mạng.

Cụ thể, hãng Apple buộc phải bồi thường hàng triệu USD cho một phụ nữ tại bang Oregon, Mỹ vì các hình ảnh và video của cô bị đăng tải bất hợp pháp lên Internet. Những hình ảnh và video này bị phát tán sau khi người phụ nữ gửi chiếc iPhone của mình đến trung tâm sửa chữa.

Các tài liệu cho thấy người phụ nữ 21 tuổi đã gửi chiếc điện thoại đến trung tâm sửa chữa Pegatron Technology Service ở California. Đây là một trung tâm bảo hành được Apple phê duyệt và ủy quyền. Sau đó, hai kỹ thuật viên tại trung tâm đã đăng tải thông tin riêng tư lên tài khoản Facebook của chủ nhân chiếc điện thoại và một số trang web khác.

2009675

 

Người phụ nữ kể trên chỉ biết đến vụ việc sau khi bạn bè xem video và hình ảnh trên Facebook và thông báo tới cô. Điều này đã khiến cô bị tổn thương nghiêm trọng về mặt cảm xúc. Đây là một trong những vụ việc vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng nhất của các cơ sở sửa chữa iPhone do Apple ủy quyền.

Sau đó, người phụ nữ đã đâm đơn kiện Apple và cuối cùng được bồi thường hàng triệu USD. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ được nêu tên trực tiếp trong vụ kiện và tìm cách giữ kín chuyện này. Vụ việc chỉ được công khai khi các luật sư trong một vụ kiện khác không liên quan đề cập đến vụ kiện trước đó trong hồ sơ pháp lý.

"Chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của khách hàng. Một số giao thức đã được sử dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng trong suốt quá trình sửa chữa. Khi biết một trong những đối tác vi phạm nghiêm trọng chính sách của mình vào năm 2016, chúng tôi đã hành động ngay lập tức. Kể từ đó, Apple tiếp tục tăng cường các giao thức bảo mật khi người dùng sửa chữa thiết bị tại các trung tâm được ủy quyền", người phát ngôn của Apple nói.

Đây không phải là lần đầu tiên các kỹ thuật viên bị buộc tội ăn cắp và đăng tải hình ảnh bất hợp pháp. Vào năm 2013, một khách hàng của Best Buy đã kiện nhà bán lẻ sau khi hình ảnh từ máy tính của cô bị phát tán trên mạng.

Tuy nhiên, vụ việc đã làm dấy lên nhiều sự nghi ngờ và thu hút sự chú ý về vấn đề chống độc quyền. Apple đã nhiều lần nhấn mạnh vào tính bảo mật của các dịch vụ sửa chữa được ủy quyền và tích cực chống lại luật cho phép người tiêu dùng tự sửa chữa thiết bị của mình.

Bảo An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/11/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trong khuôn khổ cuộc trao đổi, Thủ tướng khẳng đinh, khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho khoa học công nghệ là đầu tư cho phát triển.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla mới đây đã phát đi thông báo thứ 2 trong tháng 11 về việc triệu hồi các sản phẩm lỗi để sửa chữa. Cụ thể, trong lần này, 7.600 ô tô thuộc các mẫu Model S và Model X sẽ được thu hồi để khắc phục sự cố tại bộ phận túi khí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại sự kiện "Ngân hàng tích hợp AI: Xu thế của tương lai" được tổ chức bởi FPT Smart Cloud, các chuyên gia đã khẳng định tầm quan trọng và vị thế chủ đạo của công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với ngành tài chính ngân hàng thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều lần trễ hẹn, Toyota Raize đã được trưng bày tại các đại lý trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, dòng xe này cũng gây ra nhiều điểm tranh cãi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE