SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cố ý làm lộ thông tin khách hàng, Apple buộc phải bồi thường hàng triệu USD

08:11, 12/06/2021
(SHTT) - Apple phải bồi thường hàng triệu USD sau khi hai kỹ thuật viên thuộc trung tâm sửa chữa của hãng này đăng tải trái phép hình ảnh trong điện thoại của khách hàng lên mạng.

Cụ thể, hãng Apple buộc phải bồi thường hàng triệu USD cho một phụ nữ tại bang Oregon, Mỹ vì các hình ảnh và video của cô bị đăng tải bất hợp pháp lên Internet. Những hình ảnh và video này bị phát tán sau khi người phụ nữ gửi chiếc iPhone của mình đến trung tâm sửa chữa.

Các tài liệu cho thấy người phụ nữ 21 tuổi đã gửi chiếc điện thoại đến trung tâm sửa chữa Pegatron Technology Service ở California. Đây là một trung tâm bảo hành được Apple phê duyệt và ủy quyền. Sau đó, hai kỹ thuật viên tại trung tâm đã đăng tải thông tin riêng tư lên tài khoản Facebook của chủ nhân chiếc điện thoại và một số trang web khác.

2009675

 

Người phụ nữ kể trên chỉ biết đến vụ việc sau khi bạn bè xem video và hình ảnh trên Facebook và thông báo tới cô. Điều này đã khiến cô bị tổn thương nghiêm trọng về mặt cảm xúc. Đây là một trong những vụ việc vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng nhất của các cơ sở sửa chữa iPhone do Apple ủy quyền.

Sau đó, người phụ nữ đã đâm đơn kiện Apple và cuối cùng được bồi thường hàng triệu USD. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ được nêu tên trực tiếp trong vụ kiện và tìm cách giữ kín chuyện này. Vụ việc chỉ được công khai khi các luật sư trong một vụ kiện khác không liên quan đề cập đến vụ kiện trước đó trong hồ sơ pháp lý.

"Chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của khách hàng. Một số giao thức đã được sử dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng trong suốt quá trình sửa chữa. Khi biết một trong những đối tác vi phạm nghiêm trọng chính sách của mình vào năm 2016, chúng tôi đã hành động ngay lập tức. Kể từ đó, Apple tiếp tục tăng cường các giao thức bảo mật khi người dùng sửa chữa thiết bị tại các trung tâm được ủy quyền", người phát ngôn của Apple nói.

Đây không phải là lần đầu tiên các kỹ thuật viên bị buộc tội ăn cắp và đăng tải hình ảnh bất hợp pháp. Vào năm 2013, một khách hàng của Best Buy đã kiện nhà bán lẻ sau khi hình ảnh từ máy tính của cô bị phát tán trên mạng.

Tuy nhiên, vụ việc đã làm dấy lên nhiều sự nghi ngờ và thu hút sự chú ý về vấn đề chống độc quyền. Apple đã nhiều lần nhấn mạnh vào tính bảo mật của các dịch vụ sửa chữa được ủy quyền và tích cực chống lại luật cho phép người tiêu dùng tự sửa chữa thiết bị của mình.

Bảo An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm chuyên gia đến từ Viện Thần kinh học Giám lý Houston đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công phương pháp điều trị u não không xâm lấn bằng từ trường. Phát minh này nếu có thể chứng minh được hiệu quả và đảm bảo an toàn sẽ mở ra phương pháp điều trị ung thư hoàn toàn mới cho người bệnh khắp thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Israel mới đây đã phát triển thành công một công nghệ mới có khả năng biến nước máy thành chất khử trùng an toàn cho con người, đồng thời không gây tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh. Được biết, công nghệ này có thể tiêu diệt hoàn toàn virus corona và hầu hết các loại vi khuẩn gây hại khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây các nhà khoa học của Đại học Hồng Đức đã phát hiện ra hoạt chất vàng TERPENOID ở cây Sâm Báo. Vì vậy trong tương lai cây Sâm Báo sẽ giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư và tiểu đường một cách hiệu quả. Ngoài ra, các hoạt chất quý có trong cây Sâm Báo còn giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon - ngủ tốt, làm đẹp, chống lão hóa…
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua 1600 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, hai kỹ sư trẻ Việt Nam đã trở thành quán quân cuộc thi ‘Show US the Data’ do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo (AI) uy tín nhất thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE