SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Có thể bạn chưa biết: Tom và Jerry không phải là tên thật của bộ đôi huyền thoại

21:36, 10/05/2022
(SHTT) - Dẫu là đôi bạn "làm mưa làm gió" khắp năm châu bốn biển nhưng tên thật của 2 nhân vật vẫn là một bí ẩn với mọi người.

Series hoạt hình "Tom và Jerry" được sản xuất từ năm 1940 và ngay sau đó đã tạo nên một "cơn sốt" khắp nước Mỹ trước khi "lan" ra toàn thế giới. Phim bắt đầu bằng thể loại phim ngắn rồi dần được xây dựng các tập dài, bản movie và series. Loạt phim này được sản xuất bởi hãng phim MGM, bộ đôi đạo diễn William Hanna và Joseph Barbera "cầm trịch". Hơn 7 thập kỷ qua, "Tom &Jerry" đã mang đến không biết bao nhiêu tiếng cười cho hàng tỷ người khắp toàn cầu. Dẫu được đánh giá là huyền thoại của điện ảnh Mỹ cùng với 7 lần được vinh danh giải Oscar, tuy nhiên, không nhiều người biết được tên thật của bộ đôi bạn "oan gia ngõ hẻm" này trước khi chính thức được gọi là mèo Tom và chuột Jerry.

Tên họ thật đầy đủ của mèo Tom là Jasper hay Thomas Jasper Cat Sr. Còn của Jerry là Gerald Jinx Mouse.

Vậy vì sao 2 nhân vật này lại được gọi là Tom và Jerry?

Tên tiếng Anh "Tom Cat" của mèo Tom bắt nguồn từ "tomcat", từ tiếng Anh dùng để chỉ mèo đực. Cái tên "Thomas" được nói chệch đi thành "Tomcat" và sau đó thì được gọi tắt là Tom. Còn riêng về từ “Jinx” trong tên thật của Jerry lại có nghĩa là “vật xúi quẩy, kẻ hãm tài”. Có thể vì thế mà ekip sản xuất đã gọi lái thành Jerry. Và theo như ComicBook.com, rất nhiều fan ruột của bộ phim hoạt hình kinh điển Tom và Jerry tỏ ra bất mãn vì sự thật về cái tên này.

Gọi ngắn gọn thì dễ nhớ chứ chẳng ai quan tâm đến tên thật của 2 nhân vật này.

 

Năm 1960, sau khi sản xuất 114 tập phim ngắn thành công, hãng MGM đã chấp nhận giao bản quyền sản xuất lại cho Rembrandt tại Bắc Âu. Rồi đến năm 1963, "Tom và Jerry" lại được nhượng lại cho xưởng phim Sib-Tower 12 của Chuck Jones ở Hollywood để rồi tạm thời kết thúc vào năm 1967 với 161 tập. Trong giai đoạn thập niên 70 đến 90 của thế kỷ trước, Hanna và Barbera tiếp tục sản xuất "Tom & Jerry".

Sau này khán giả còn biết đến 3 phần phim thời lượng dài là Tom and Jerry: The Movie (1993), Tom & Jerry: the Masion Cat (2000) và The Karate Guard (2005). Từ 2006, Tom và Jerry được sản xuất ở Warner Bros. Hiện nay, WTBS đang giữ bản quyền sản xuất Tom và Jerry. Năm 2000, tạp chí TIME công bố Tom & Jerry là một trong những show truyền hình hay nhất mọi thời đại.

TH

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) – Nhạc sĩ 9x Nguyễn Thiên Phúc (Thiên Phúc Piano) sinh sống và làm việc tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Anh là một nhân tố trẻ tài năng, nhiệt huyết, kiêm nhiệm nhiều vị trí và hoạt động sôi nổi trong làng âm nhạc cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Giải trí 6 ngày trước
Những năm gần đây, các tour du lịch xuyên rừng (trekking) rất thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người trẻ mê khám phá. Góp phần vào sự thành công của những tour du lịch ấy chính là những hướng dẫn viên du lịch xuyên rừng (Tour guide trekking).
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều ngày 19/5/2022, tại TP.HCM, Hoa hậu - Diễn viên – Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã có buổi gặp gỡ đạo diễn Phillip Noyce - đạo diễn người Úc nổi tiếng thế giới và được khán giả biết đến nhiều thông qua bộ nhiều bộ phim nổi tiếng như Salt.
Giải trí 1 tuần trước
Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, gia đình Đăng Khôi đã có chuyến trải nghiệm không gian sống tương lai đẹp như trời Âu tại Aqua City. Theo cặp sao, sau mỗi chuyến đi, cả nhà lại có thêm năng lượng tích cực và gắn kết hơn.
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Dù bận rộn với công việc, MC Quyền Linh vẫn giữ đúng lời hứa của mình và mang 20 chiếc xe lăn đến tận Long An tặng cho thí sinh “Hát cho ngày mai”, giúp anh hoàn thành tâm nguyện giúp đỡ người chung cảnh ngộ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV