SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

Cơ sở Mega Gangnam bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 1 tháng

11:22, 16/09/2022
Với các vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, một cơ sở của thẩm mỹ viện Mega Gangnam bị phạt tiền và tước giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh 1 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính nhiều cá nhân và cơ sở làm đẹp trên địa bàn do vi phạm các quy định pháp luật từ ngày 31/8/2022 đến 8/9/2022.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế - Mega Gangnam (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) vi phạm tại địa chỉ số 29 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang (Quận 1, TP.HCM), bị phạt hành chính với số tiền 34 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện nhiều sai phạm như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở TP.HCM đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám này trong thời hạn 1 tháng; buộc gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

mega gangnam

Ảnh chụp màn hình quảng cáo của Thẩm Mỹ Viện Mega Gangnam Việt Nam.

Trước đó năm 2021, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM từng phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Mega Gangnam (Thẩm mỹ viện Mega Gangnam) ở địa chỉ 29 Nguyễn Khắc Nhu (phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM) gần 145 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng. 

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Mega Gangnam cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trước khi bị xử phạt và đình chỉ, Thẩm mỹ viện Mega Gangnam quảng cáo về nhiều loại hình dịch như: Cấy trắng da; cấy căng bóng da; giảm béo: đùi, tay, bụng, lưng, hông; truyền trắng; căng chỉ nâng cơ,… Cơ sở này giới thiệu 100% các dịch vụ sẽ được tư vấn thực hiện bởi các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Hàn Quốc. Nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật cũng sử dụng dịch vụ tại đây.

Theo quảng cáo của doanh nghiệp này, Gangnam Việt Nam là một trong 8 thành viên của Mega Corporation với chuỗi các thương hiệu khách sạn - resort - bệnh viện thẩm mỹ đặt tại những vị trí đắc địa của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCN đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 17 cơ sở, cá nhân do vi phạm trong lĩnh vực y tế, với tổng số tiền phạt gần 570 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện…

Điển hình, Công ty TNHH Sức khỏe & Sắc đẹp Thái Tâm (số 5 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1) bị phạt 135 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Ngoài bị phạt tiền, công ty này còn bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) mới đây đã có cảnh báo về 9 lỗ hổng có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn thông tin của các thiết bị Microsoft.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh đã tiếp và làm việc với Cơ quan sáng chế Nhật Bản (JPO) về các nội dung liên quan đến tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) các thương hiệu của Nhật Bản tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giống cây trồng là một đối tượng sở hữu công nghiệp được đặc biệt quan tâm trong pháp luật sở hữu trí tuệ thế giới nói chung và ở các quốc gia nói riêng. Dưới đây là những điều cần biết về bảo hộ giống cây trồng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch Quảng Ninh. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trên địa bàn tập trung thu hút và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Triển khai thực hiện Kế hoạch số 156/KH-QLTTHG Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.