SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cơ sở Mega Gangnam bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 1 tháng

11:22, 16/09/2022
Với các vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, một cơ sở của thẩm mỹ viện Mega Gangnam bị phạt tiền và tước giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh 1 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính nhiều cá nhân và cơ sở làm đẹp trên địa bàn do vi phạm các quy định pháp luật từ ngày 31/8/2022 đến 8/9/2022.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế - Mega Gangnam (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) vi phạm tại địa chỉ số 29 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang (Quận 1, TP.HCM), bị phạt hành chính với số tiền 34 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện nhiều sai phạm như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở TP.HCM đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám này trong thời hạn 1 tháng; buộc gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

mega gangnam

Ảnh chụp màn hình quảng cáo của Thẩm Mỹ Viện Mega Gangnam Việt Nam.

Trước đó năm 2021, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM từng phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Mega Gangnam (Thẩm mỹ viện Mega Gangnam) ở địa chỉ 29 Nguyễn Khắc Nhu (phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM) gần 145 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng. 

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Mega Gangnam cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trước khi bị xử phạt và đình chỉ, Thẩm mỹ viện Mega Gangnam quảng cáo về nhiều loại hình dịch như: Cấy trắng da; cấy căng bóng da; giảm béo: đùi, tay, bụng, lưng, hông; truyền trắng; căng chỉ nâng cơ,… Cơ sở này giới thiệu 100% các dịch vụ sẽ được tư vấn thực hiện bởi các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Hàn Quốc. Nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật cũng sử dụng dịch vụ tại đây.

Theo quảng cáo của doanh nghiệp này, Gangnam Việt Nam là một trong 8 thành viên của Mega Corporation với chuỗi các thương hiệu khách sạn - resort - bệnh viện thẩm mỹ đặt tại những vị trí đắc địa của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCN đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 17 cơ sở, cá nhân do vi phạm trong lĩnh vực y tế, với tổng số tiền phạt gần 570 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện…

Điển hình, Công ty TNHH Sức khỏe & Sắc đẹp Thái Tâm (số 5 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1) bị phạt 135 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Ngoài bị phạt tiền, công ty này còn bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 39 phút trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã công bố thông tin về việc phát nhiện nhiều website và một số gian hàng trên nền tảng thương mại shoppee đăng tải các nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair vi phạm quy định pháp luật.
Tài sản trí tuệ 40 phút trước
(SHTT) - Nhà sản xuất sản phẩm sạc và phụ kiện Apple là Hyper vừa thông báo triệu hồi các bộ sạc Hyperjuice sử dụng công nghệ GaN vì rủi ro liên quan tới quá nhiệt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Ngày nay, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với việc mua hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội như Zalo, TikTok, Facebook… Ngoài những lợi ích mua sắm trực tuyến mang lại thì cũng có rất nhiều rủi ro đến với khách hàng bất cứ lúc nào.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE