Vinamilk

Cổ phiếu Amazon trượt dốc không phanh, khối tài sản của Jeff Bezos ảnh hưởng như thế nào?

(SHTT) - Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 29/10, tổng giá trị tài sản của Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, đã giảm xuống chỉ còn 128,1 tỉ USD, giảm mất 39,6 tỷ USD so với hồi đầu tháng 9/2018.

Tài sản của Jeff Bezos, CEO Amazon, hiện nay đang ở trong tình trạng giảm mạnh sau từng phiên khớp lệnh trên sàn chứng khoán. Chỉ tính trong hai phiên giao dịch vừ qua, số giá trị tài sản mà vị CEO Amazon bị mất đi đã lên tới con số 19,2 tỷ.

jeffbezosreuters_650x400_81520353674

Jeff Bezos, CEO Amazon

Chỉ tính trong phiên giao dịch ngày 29/10, Jeff Bezo mất đến 8,2 tỉ USD - mức giảm lớn nhất trong nhóm Bloomberg Billionaires Index - xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.

Kỷ lục giảm tài sản trước đó thuộc về Mark Zuckerberg, CEO Facebook khi mất 16,5 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/7 vừa qua do mạng xã hội lớn nhất thế giới không đạt doanh thu và tăng trưởng người dùng như dự báo.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sở dĩ cổ phiếu công nghệ dẫn đầu nhóm giảm điểm mạnh nhất trong ngày 29/10 là do làn sóng bán tháo trên toàn cầu cùng với những lo ngại về căng thẳng thương mại leo thang. Chỉ số Nasdaq giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4. Giá cổ phiếu Amazon sụt 6.3%, nối tiếp đà giảm 7,8% của phiên giao dịch thứ 6 tuần trước.

Theo sau Jeff Bezos, trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim có mức giảm tài sản lớn thứ 2 trong phiên giao dịch ngày hôm qua với 2,5 tỉ USD. Tiếp đó là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với tài sản "bốc hơi" 558,8 tỉ USD.

Tuy vẫn là người giàu nhất hành tinh nhưng khoảng cách về giá trị tài sản của Jeff Bezos  và Bill Gates đã giảm đáng kể so với vài tháng trước. Hiện tại, giá trị tài sản của Gates hiện là 92,8 tỉ USD và vẫn duy trì danh hiệu người giàu thứ 2 thế giới. 

Nam An (t/h)