SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Có lượt xem cao nhưng Thả Thí Thiên Hạ của Triệu Lộ Tư vẫn bị tố đạo nhái

08:38, 01/05/2022
(SHTT) - Phim hot của Triệu Lộ Tư là "Thả thí thiên hạ" đã bị tố vi phạm bản quyền một bộ phim khác là "Hạc Lệ Hoa Đình".

 Vào tối ngày 28/04, bộ phim Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính đã đạt được 1 triệu lượt xem trên nền tảng Tencent chỉ sau 11 ngày phát sóng. Đây là một con số không nhỏ trong khi tình hình phim ảnh Trung Quốc ảm đạm hiện nay. Thế nhưng, chưa ăn mừng được quá lâu, nhiều khán giả theo dõi Thả Thí Thiên Hạ đã lên tiếng cho rằng bộ phim này có tình tiết đạo nhái Hạc Lệ Hoa Đình đã chiếu trước đó.

Theo đó, trong tập 13 và 14 của Thả Thí Thiên Hạ mới lên sóng gần đây có cảnh gian lận thi cử. Tưởng là một phân cảnh bình thường thế nhưng nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện ra rằng cảnh quay này có nội dung giống hệt với dự án phim Hạc Lệ Hoa Đình.

tha thi thien ha

 Có lượt xem cao nhưng Thả Thí Thiên Hạ của Triệu Lộ Tư vẫn bị tố đạo nhái

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, phía Weibo của Hạc Lệ Hoa Đình cũng đã đăng tải bài viết với nội dung như sau: “Tất cả văn học, nghệ thuật không thể được dùng cho mưu đồ, một khi đã nhiễm thì tinh thần không có, cốt khí cũng không có nốt”.

Hiện tại, việc Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính sao chép cảnh của Hạc Lệ Hoa Đình đang leo lên hotsearch Weibo. Thậm chí, còn có không ít khán giả ném đá Dương Dương và Triệu Lộ Tư vì cảnh quay đạo nhái này.

Ngoài nghi vấn sao chép, đoàn phim Thả thí thiên hạ còn vướng lùm xùm ngược đãi động vật. Trong cảnh quay chiến đấu, một chú ngựa bị ngã đến gãy cổ. Một số nguồn tin cho biết đoàn phim sử dụng ngựa già để ghi hình cảnh ngựa bị ngã nhằm tạo hiệu ứng tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Những chú ngựa sau tình huống ngã đều chết.

Hiện, ê-kíp phim của Triệu Lộ Tư, Dương Dương chưa đưa ra phản hồi về cáo buộc tiêu cực.

Thả thí thiên hạ (Tranh thiên hạ) thuộc thể loại võ hiệp, tình cảm. Chuyện phim là cuộc so kè võ công và mối quan hệ tình cảm giữa nữ hiệp Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) và cao thủ Phong Lan Tức (Dương Dương).

Là tác phẩm cổ trang được đầu tư lớn, song Thả thí thiên hạ không được đánh giá cao. Trên Douban, khán giả nhận xét phim cải biên quá nhiều đánh mất tinh thần nguyên tác, cảnh hành động hời hợt, lạm dụng kỹ xảo quá đà, diễn xuất của Triệu Lộ Tư và Dương Dương kém.

Hà Anh

Tin khác

Giải trí 23 giờ trước
(SHTT) - Cô gái Nguyễn Thị Ngọc Châu đã vượt qua 40 nhan sắc khác để trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nhờ bản lĩnh và sự tự tin.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - tác giả ca khúc 'Một ngàn nỗi đau' đã lên tiếng giải thích sau khi ca khúc bị tố đạo nhái. Anh cũng đưa ra bằng chứng chứng minh cho tác phẩm của mình.
Giải trí 2 ngày trước
Du lịch Đà Nẵng đã lên kế hoạch chuẩn bị sản phẩm du lịch mới cũng như xúc tiến và đón các chuyến bay quốc tế quay trở lại trong 6 tháng cuối năm 2022.
Giải trí 2 ngày trước
Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Tại đêm bán kết Miss Universe Vietnam 2022 - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Mâu Thủy tỏa sáng với bộ đầm đỏ quyến rũ. Tuy nhiên ngay sau đó, bộ váy của cô đã bị tố đạo nhái.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE