SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam

11:21, 17/02/2017
(SHTT) - Buổi giao lưu giới thiệu doanh nghiệp thành phố Changwon- Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam tại Hà Nội đã được diễn ra dưới sự tổ chức của Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam và thành phố Changwon. Đây được xem là cơ hội hợp tác đầu tư giữa 2 nước.

Trong buổi hội thảo, cả bên phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp thành phố Changwon đều cùng giới thiệu và tìm hiểu về môi trường đầu tư cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, những chính sách thu hút đầu tư vào công nghệ cao của Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2017 - 2020.

co hoi hop tac giua doanh nghiep han quoc va viet nam a

 Cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam

Cục trưởng Cục Kinh tế thành phố Changwon, ông Song Seong Jea đã phát biểu tại hội thảo và giới thiệu Changwon là trung tâm kinh tế của Hàn Quốc đồng thời cũng là trung tâm của vùng Đông Bắc Á. Changwon được biết đến là thành phố của vận tải quốc tế nhờ vậy đây là nơi phát triển mạnh mẽ văn hóa biển và tập trung nhiều ngành công nghệ mũi nhọn.

Lợi thế lớn của siêu đô thị này chính là nó có năng lực cạnh tranh về dân số, diện tích cũng như kinh tế. Vì vậy Changwon hy vọng nhận được sự quan tâm, hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp tại Changwon.

co hoi hop tac giua doanh nghiep han quoc va viet nam b

Buổi giao lưu giới thiệu doanh nghiệp thành phố Changwon- Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam tại Hà Nội

Những chính sách thu hút đầu tư, xuất khẩu và những cơ hội, thách thức cũng được 2 bên trao đổi và thảo luận. Cũng trong buổi gặp gỡ, Chính quyền thành phố Changwon đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VCCI, K-DEC và SMBL(Trung tâm liên kết các doanh nghiệp nhỏ và vừa), Korcharm.

Hội thảo này được xem là sự kiện mở đầu cho sự hợp tác giữa thành phố Changwon và Việt Nam, dự kiến trong tháng 3/2017, thành phố Changwon sẽ xúc tiến đầu tư, xuất khẩu tại Đà Nẵng.

Trước đó, Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã triển khai ký kết nhiều Hiệp định song phương và khu vực quan trọng như Hiệp định tránh đánh thuế hai lần; Hiệp định bảo đảm đầu tư; Hiệp định FTA ASEAN-Hàn Quốc; quan trọng nhất chính là Hiệp định thương mại tự do FTA Việt Nam-Hàn Quốc (KVFTA) đã có hiệu lực vào cuối năm 2015 đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư song phương, góp phần nâng cao hiệu quả khuôn khổ pháp lý và thực thi chính sách thương mại của Việt Nam và Hàn Quốc. 

co hoi hop tac giua doanh nghiep han quoc va viet nam

 

Không chỉ về kinh tế, Việt Nam và Hàn Quốc còn hợp tác tốt trong nhiều lĩnh vực như khoa học công nghệ, du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế, viện trợ không hoàn lại… Việt nam là một trong 4 nước được nhận viện trợ không hoàn lại nhiều nhất từ Hàn Quốc. Việt Nam và Hàn Quốc cũng thường xuyên hợp tác tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, giới thiệu bản sắc và con người của hai quốc gia. Có thể nói, sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng cho thấy tính hiệu quả và bền vững.

PV

Tin khác

Kinh tế 59 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC), Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) chính thức triển khai chương trình khởi nghiệp “Tạo lập mô hình kinh doanh” theo phương pháp Nhật Bản trong năm 2023.
Kinh tế 10 giờ trước
Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Công ty CP PVI (MCK: PVI) vừa công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Như vậy chỉ trong vòng 2 tháng, PVI nhận liên tiếp 2 án phạt của của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
Kinh tế 3 ngày trước
Cận Tết Nguyên đán 2023, các cửa hàng, doanh nghiệp đang diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi tập trung đợt 2/2022, phủ khắp các lĩnh vực từ thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bán lẻ,... Đây là cơ hội để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm với giá hấp dẫn.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán: EIB) mới đây đã công bố kế hoạch kinh doanh để trình đại hội đồng cổ đông. Trong các chỉ tiêu chính, lợi nhuận trước thuế của Eximbank năm nay dự kiến đạt 3.500 tỷ đồng và mục tiêu năm tới là 5.000 tỷ đồng, tăng 43%. 
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới