SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cô gái trẻ tử vong vì thuốc gây mê khi nâng mũi

09:55, 18/01/2019
(SHTT) - Do phản ứng với thuốc gây mê khi làm thủ thuật nâng mũi, Xia sốt cao, nhịp tim tăng mạnh, co thắt cơ nghiêm trọng và tử vong sau đó.

Một thiếu nữ 19 tuổi (người Trung Quốc) đã tử vong vì dị ứng thuốc gây mê khi phẫu thuật nâng mũi. Sự việc xảy ra hôm 3/1, cô gái trẻ tên Xia Lisha đến Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Limeikang, ở Quý Châu, để nâng mũi. Bác sĩ đã thực hiện một số kiểm tra trước phẫu thuật cho cô, kết quả hoàn toàn bình thường. Năm 2017, Xia cũng chỉnh sửa mũi lần đầu tiên.

Chi phí phẫu thuật nâng mũi khoảng 20.000 nhân dân tệ

(Ảnh minh hoạ: Internet)

"Chi phí phẫu thuật nâng mũi khoảng 20.000 nhân dân tệ. Để đảm bảo an toàn, gia đình đã trả hơn 5.000 nhân dân tệ và giám đốc bệnh viện là Zhang Ziyi trực tiếp phẫu thuật", mẹ Xia cho biết.

Trong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng. Ca phẫu thuật bắt đầu từ 13h nhưng đến 18h khi kết thúc Xia vẫn chưa tỉnh. Cơ thể của cô lạnh và Xia không thở được. Các nhân viên thông báo cô gái bị phản ứng với thuốc mê. Xia được chuyển đến Bệnh viện Y khoa Quý Châu cấp cứu. Bác sĩ nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi CPR để cấp cứu nhưng sau nửa giờ cô vẫn không có phản ứng. Xia được bác sĩ xác nhận đã qua đời.

Di ảnh của cô gái Xia

(Ảnh: Internet)

Theo lời bà Wang, mẹ Xia, bà đã đi cùng con gái đến bệnh viện, ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng vài giờ. Xia bắt đầu vào phòng phẫu thuật từ 13h, nhưng 17h bà Wang không thấy con ra nên lo lắng hỏi thăm. Mãi đến 20h, phía bệnh viện mới thông báo họ đã chuyển Xia tới bệnh viện khác gần đó do nạn nhân bị phản ứng với thuốc gây mê.

Tới nơi, bà Wang đau đớn khi nhận tin con gái đã qua đời. "Con bé chỉ muốn trở nên xinh đẹp hơn. Nó không đáng phải chết như vậy", bà Wang vừa khóc vừa nói.

Hải Vy (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển và trở thành kênh mua bán hàng hóa được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, trước tình trạng nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này để buôn bán trái phép, các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử đã được ban hành.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) An Giang mới đây đã triệt phá một cơ sở tàng trữ trên 1.700 hộp mỹ phẩm có phiếu công bố đã hết hiệu lực.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, dạo qua các trang mạng xã hội, người dùng Việt có thể dễ dàng mua được các sản phẩm sữa ngoại xách tay. Tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm vẫn đang là dấu hỏi lớn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Qua thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đội QLTT số 1 – Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 15 tấn phân bón nhập khẩu vi phạm nhãn và không có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.
Tin tức 4 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 14/10, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã tổ chức, họp tổng kết công tác 9 tháng năm 2021 và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý hàng hóa vi phạm trong 3 tháng cuối năm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga