SO HUU TRI TUE

Cô gái trẻ dùng miệng hút xăng chia cho 2 bạn nữ lúc nửa đêm : Người tử tế luôn ở quanh ta

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện về cô gái trẻ Diễm Hằng được người lạ tốt bụng ‘chia xăng’ cứu xe ngay giữa đêm khuya đã nhận được hàng ngàn lượt thích từ cộng đồng mạng.

Để em kể cho anh chị nghe câu chuyện người tốt vẫn luôn ở xung quanh chúng ta ạ. Chả là em với con bạn, hai đứa đang đi chơi về lúc tầm 9h15 thì bị hết xăng ở đoạn đường Lý Chính Thắng hướng về đường Hai Bà Trưng.

Ban đầu, có một anh lái xe chạy đến gần và hỏi: ‘Lên xe đây anh đẩy xe cho.' Em đã từ chối anh đó, vì em còn chở bạn em, không lẽ để nó ở đó một mình sao? Với lại lúc anh ấy rồ ga phóng đi, biểu cảm trên mặt anh ấy có vẻ khó chịu nên em cũng hơi sợ.

Không hiểu sao đi thêm khoảng 1 mét nữa thì có một chị đang chuẩn bị lái xe đi, có lẽ ban đầu chị ấy dừng xe nghe điện thoại. Chị ấy thấy bọn em dẫn bộ thì hỏi ‘Sao hai đứa không lên xe chạy?', bọn em trả lời rằng ‘Xe tụi em hết xăng rồi chị.'

Ngạc nhiên hơn là bỗng dưng, chị ấy gạt chân chống xe xuống và nói với bọn em ‘Lại đây chị cho miếng xăng nè'. Nói thật chứ em và con bạn em ngay lúc đó đều nhìn nhau mà ngớ người ra, bạn em nó bảo ‘Làm sao mà được hả chị?'.

16079712-2

Hai đứa vốn nghĩ chị ấy đùa thôi nên cũng không tin lắm, chân chuẩn bị bước đi rồi, thế là chị ấy lại nói ‘Thật, chị nói chị cho thật mà'.

Rồi chị ấy mở cốp xe ra và lấy cái vòi. Nó đứng ngay đầu xe nên không thấy vật chị ấy lấy ra, nó bảo còn tưởng chị ấy định làm gì hai đứa bọn em. Còn em lúc đó thì giữ chặt cái xe luôn.

Thật sự thì mấy ai đem theo cái vòi đó đâu, hai đứa bọn em ngạc nhiên lắm luôn và cứ nhìn chằm chằm chị ấy hoài thôi. Sau đó chị ấy bảo lấy chai nước rỗng đưa cho chị ấy. Lúc chị ấy cúi xuống thổi xăng, em dường như cảm thấy hào quang trên người chị ấy luôn.

Sau đó, khi lấy xăng xong rồi thì chị ấy chỉ trạm xăng ở bên kia khi đi qua cầu Công Lý. Em với nhỏ bạn cảm ơn rối rít, thật sự muốn nói rất nhiều nhưng chị ấy có việc nên tạm biệt đi trước.

Có lẽ đối với mọi người, đây là một chuyện cực kì bình thường nhưng đối với hai đứa lần đầu nhận được lòng tốt của một người không hề quen biết như vậy, thì đó là một điều cực kỳ đáng quý luôn đấy ạ. Chị gì đó ơi, chị có trong đây thì em chúc chị luôn gặp nhiều may mắn nhé'.

3e431ec8-4

Lòng tốt giữa đời thường rất cần được loan tỏa!

Được biết người đăng tải câu chuyện này là bạn Diễm Hằng sinh năm 2001, hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau hơn 9 giờ đăng tải, bài viết của Hằng thu hơn 11.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều người thấy "hạnh phúc lây" khi cuộc sống có những người tốt, sẵn sàng giúp đỡ dù không quen biết.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, mọi người nên tập thói quen dự trữ ít nhất 1/3 bình xăng. Nếu thấy xăng xuống hơn nửa bình, tốt nhất nên đi đổ xăng ngay. Bởi bạn hết xăng giữa đường gặp được người tốt sẽ không sao, chứ ở đường vắng, không có bóng người sẽ rất nguy hiểm.

0ba3fe07-3

Còn riêng Hằng thì cho biết: ‘Em đăng câu chuyện vì muốn chia sẻ cho mọi người biết thôi ạ. Bài viết nhận được nhiều lượt tương tác vậy, em cũng thấy hơi bất ngờ. Em thì không quan tâm số like lắm, chỉ mong kiếm được chị và cũng mong mọi người đọc, hiểu ý nghĩa câu chuyện'.

Rõ ràng hành động của chị gái kia thật đẹp và thật tử tế giữa lòng Sài Gòn tấp nập. Khi cuộc sống vẫn còn nhiều vụ đánh đấm, bóc phốt nhau tràn lan trên mạng xã hội mỗi ngày, thì rõ ràng chúng ta vẫn luôn ngóng chờ những câu chuyện nhỏ nhỏ, xinh xinh như thế này để thấy đời đẹp hơn!

TAGS:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE