SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/01/2026
  • Click để copy

Cô gái Mường học AI tại Anh Quốc: Hành trình kết nối tri thức toàn cầu với giáo dục Việt Nam

09:16, 30/06/2025
(SHTT) - Là người con dân tộc Mường của mảnh đất Phú Thọ, CEO Đào Hằng không chỉ được biết đến với vai trò một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục, mà còn là người sáng lập dự án “Lòng Biết Ơn” – một hành trình tri thức vì cộng đồng.

 Với cô, học không chỉ để phát triển bản thân, mà còn là cách để tích lũy tri thức và lan tỏa những giá trị mình có đến cộng đồng, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục

Nữ CEO dân tộc Mường và khát vọng học tập không điểm dừng

q4

Cô Đào Hằng tham quan Trường Stamford tại Anh Quốc 

Dù lịch trình công việc dày đặc, cô vẫn tranh thủ từng khoảng thời gian quý giá để cập nhật xu thế, theo đuổi các kiến thức mới trong công nghệ giáo dục – đặc biệt là trí tuệ nhân tạo để ứng dụng trong lĩnh vực cô đang hoạt động.  Hiện tại, nữ CEO đang theo học chương trình đào tạo AI dành cho giáo viên và nhà giáo dục tại Anh Quốc  thuộc tổ chức OBAS Group – nơi cô có cơ hội trực tiếp trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số, tiếp cận tư duy giáo dục khai phóng, và đối thoại cùng những nhà sáng tạo giáo dục hàng đầu tại Anh Quốc.

q3

 CEO Đào Hằng cùng các giáo sư và chuyên gia của Trường ĐH Coventry 

Khóa học không chỉ mở ra cho cô những góc nhìn mới về việc ứng dụng AI trong quản trị và giảng dạy, mà còn thôi thúc cô suy nghĩ sâu hơn về việc làm thế nào để tri thức toàn cầu có thể chạm đến từng lớp học ở Việt Nam.

Tri thức là món quà và lòng biết ơn là sự trao đi

Vừa qua, CEO Đào Hằng đã chính thức thành lập dự án “Lòng Biết Ơn”– một chuỗi hoạt động mang tính cộng đồng nhằm lan tỏa tri thức công nghệ, đặc biệt là AI, tới các giáo viên ở vùng cao, đặc biệt là quê hương của cô.

q2

 Tập thể giáo viên trường THPT Thanh Sơn tham gia hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong giáo dục” vào tháng 4/2025

Thông qua dự án, cô đã tổ chức nhiều buổi hội thảo, tọa đàm miễn phí về công nghệ và ứng dụng AI trong giáo dục, đặc biệt tại các điểm trường vùng cao ở Phú Thọ. Những buổi chia sẻ này không chỉ mang tính chuyên môn mà còn truyền đi thông điệp nhân văn: giáo viên vùng cao hoàn toàn có thể tiếp cận với xu hướng giáo dục hiện đại, nếu có người đồng hành và sẻ chia.

Chính tinh thần  đó đã  không ngừng thôi thúc cô tìm đến những môi trường giáo dục tiên tiến hơn để làm giàu thêm vốn hiểu biết. Việc theo học khóa đào tạo AI dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục tại Anh Quốc không chỉ là bước đi tiếp nối dự án, mà còn là chiến lược giúp cô tiếp cận sâu với giáo dục hiện đại và mang về nhiều giá trị thực tiễn cho cộng đồng giáo viên Việt Nam.

Ngọn lửa học tập vẫn đang cháy và hành trình mới chỉ bắt đầu

Qua những cuộc trò chuyện gần đây, điều dễ nhận thấy nhất ở cô Hằng là sự cởi mở, cầu thị và luôn nghiêm túc với từng quyết định học tập của mình. Trong thời gian học tại Anh, cô không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức, mà còn có cơ hội tham quan và tìm hiểu mô hình hoạt động của nhiều trường học tiên tiến, ghi nhận các xu hướng chuyển đổi giáo dục, từ đó định hình thêm nhiều ý tưởng có thể áp dụng tại Việt Nam.

q1

 Cô Đào Hằng cùng các cán bộ OBAS GROUP tại trường Haileybury- Anh Quốc

Trong bối cảnh giáo dục toàn cầu đang chuyển mình từng ngày, sự phát triển của AI và công nghệ đặt ra một câu hỏi lớn cho những người làm giáo dục: Chúng ta cần chuẩn bị gì để không tụt lại? Đó không chỉ là chuyện bắt kịp công nghệ, mà còn là năng lực dẫn dắt – tư duy hệ thống, kết nối tri thức, và biết cách truyền cảm hứng học tập đến cộng đồng.

Cô từng chia sẻ:

“Tôi tin rằng càng nhiều người Việt học tập, cập nhật cái mới và sẵn sàng chia sẻ, thì nền giáo dục của chúng ta mới thực sự thay đổi và bắt kịp thế giới.”

Hy vọng rằng trong những chặng đường sắp tới, cô Hằng sẽ tiếp tục giữ trọn nhiệt huyết với giáo dục, tham gia nhiều hơn vào các chương trình đào tạo, kết nối quốc tế và truyền cảm hứng đến những người trẻ – đặc biệt là những người đang bắt đầu hành trình giống như cô ngày nào.

Một nền giáo dục khai phóng và hội nhập không thể thiếu những người dấn thân, sẵn sàng đi ra thế giới để rồi quay trở về, đóng góp bằng chính tri thức mà họ đã không ngừng nỗ lực tích lũy.

Tin khác

Thương hiệu 19 giờ trước
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Nami Technology (NamiTech) vừa huy động thành công 4 triệu USD trong vòng gọi vốn mới, với sự tham gia của Toho Gas, một trong những tập đoàn khí đốt và năng lượng lớn của Nhật Bản.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vietjet vừa mở bán đường bay Hà Nội - Shizuoka, Nhật Bản với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Chủ nhật. Đường bay mới sẽ khai trương phục vụ hành khách từ 28/04/2026, nâng tổng số đường bay của Vietjet giữa Việt Nam và Nhật Bản lên 11 đường.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Bằng những phương thuốc bí truyền của tổ tiên, lương Y Đinh Văn Hùng ở thôn Kim Thanh, xã Cẩm Vân, Thanh Hóa đã nghiên cứu và phát triển ra nhiều bài thuốc giúp hỗ trợ cải thiện và điều tri nhiều loại bệnh khác nhau như: gút, xương khớp, bại liệt, dạ dày, thận… mang lại hạnh phúc cho mọi nhà.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã được trao tặng hai giải thưởng ghi nhận sự phát triển về quy mô cũng như văn hóa tổ chức của Ngân hàng.
Thương hiệu 1 ngày trước
"iPhone 14 thường có chống nước không?" luôn là thắc mắc phổ biến của người dùng khi mua. Thiết bị sở hữu khả năng kháng nước chuẩn IP68 giúp bảo vệ linh kiện khi tiếp xúc với chất lỏng trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng yên tâm sử dụng điện thoại ở nhiều môi trường khác nhau.
.