Vinamilk

Cô gái hát rong giành chiến thắng trong đêm chung kết American Idol 2020

(SHTT) - Với niềm đam mê ca hát cháy bỏng, cô nàng Just Sam đã giành được vị trí quán quân American Idol 2020.

Mùa giải American Idol thứ 18 diễn ra từ ngày 16.2 đến 17.5 trên kênh truyền hình ABC. Dù ban tổ chức cắt giảm ngân sách nhưng vẫn mời ba ngôi sao ngồi vào ghế ban giám khảo: Katy Perry, Luke Bryan, Lionel Richie.

Theo tạp chí âm nhạc Billboard, do giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, các thí sinh trên khắp nước Mỹ vào vòng chung kết buộc phải ghi hình phần biểu diễn tại nhà sau đó tại những địa điểm ban tổ chức quy định. Ba vị giám khảo Katy, Lionel Richie và Luke Bryan cũng theo dõi phần thi của các thí sinh từ nhà riêng. Các nhà sản xuất phải rất sáng tạo để giữ cho mùa giải 2020 thành công, đây là lần duy nhất trong lịch sử 18 năm của cuộc thi đêm chung kết phải diễn ra theo hình thức này.

Trong đêm chung kết, Just Sam chọn hai ca khúc Stronger và Rise Up để thể hiện giọng hát đầy nội lực và cảm xúc. Sau hai màn trình diễn tại nhà được phát trực tiếp trong đêm chung kết, Just Sam nhận được số phiếu bầu chọn nhiều nhất của khán giả. Sam vỡ òa hạnh phúc trong niềm vui chiến thắng và khóc nức nở. Ở nhà một mình vì giãn cách xã hội, nghệ sĩ hát rong 20 tuổi đã gọi ngay FaceTime cho bà qua iPad để chia sẻ niềm vui.

"Giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực... cảm ơn các bạn rất nhiều, nước Mỹ", Just Sam xúc động thổ lộ. "Tôi chưa từng bao giờ nghĩ đến điều này. Cảm ơn các bạn đã bầu chọn cho tôi".

Giám khảo Katy Perry chúc mừng Just Sam và chia sẻ rằng sau đêm nay, cuộc sống của cô gái nghèo sẽ bước sang một trang khác: "Bạn sẽ không bao giờ phải quay lại hát ở tàu điện ngầm nữa, trừ khi bạn muốn hoặc thích làm điều đó vì niềm vui. Cuộc đời bạn đã thay đổi".

Just Sam bắt đầu sự nghiệp ca hát khi còn học cấp hai, sau đó cô chủ yếu gây ấn tượng với những người đi lại trên tàu điện ngầm bằng giọng ca trời phú. Hai nhà làm phim Joe Penney và Ladan Osman đã ghi lại cuộc đời, tài năng âm nhạc của Just Sam trong bộ phim tài liệu sản xuất năm 2018 có tên Sam, Underground.

TH