SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Có được quyền cho thuê khi chương trình máy tính gắn với việc vận hành của máy móc không?

15:15, 09/10/2017
Câu hỏi: Tôi có thiết lập một chương trình máy tính nhưng nếu chương trình máy tính của tôi gắn với việc vận hành của các máy móc thì tôi có quyền cho thuê bản gốc – bản sao tác phẩm của mình không?

 Trả lời:

Trước hết, cho thuê bản gốc – bản sao tác phẩm (chương trình máy tính) là một trong các quyền tài sản của chủ sở hữu quyền (điểm e khoản 1 Điều 20 Luật sở hữu trí tuệ). Nó là việc cho thuê để sử dụng có thời hạn, do chủ sở hữu quyền tác giả và bên sử dụng thỏa thuận theo hợp đồng.

Tuy nhiên, trong trường hợp tác phẩm phải là chương trình máy tính độc lập – tức là, đối tượng chủ yếu để cho thuê thì chủ sở hữu quyền mới có quyền cho thuê. Còn nếu, chương trình máy tính gắn với việc vận hành bình thường của các phương tiện giao thông cũng như của các máy móc, thiết bị kỹ thuật khác thì chủ sở hữu quyền không có quyền cho thuê. (quy định tại khoản 5 Điều 23 Nghị Định 100/2006/NĐ-CP).

chuong trinh may tinh

 Có được quyền cho thuê khi chương trình máy tính gắn với việc vận hành của máy móc không?

Như vậy, bạn sẽ không có quyền cho thuê bản gốc – bản sao khi chương trình máy tính của bạn gắn với việc vận hành của các máy móc.

Căn cứ pháp lý:

Điểm e Khoản 1 Điều 20 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2009;

Khoản 5 Điều 23 Nghị Định 100/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dán thi hành một số điều của Bộ luật dân sự, Luật sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan.

Theo netlaw

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE