SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cô bé 3 tuổi dùng FaceTime để cứu mạng cha bị đột quỵ

21:15, 15/07/2018
(SHTT) - Một cô bé 3 tuổi ở Virginia nước Mỹ được ca ngợi khi dùng FaceTime gọi cho mẹ sau khi cha cô bị đột quỵ.

Cô bé 3 tuổi đã cứu mạng cha của mình (Ảnh: Devon McCabe)

Molly McCabe, cô bé chưa được học bảng chữ cái, được xem là đã cứu sống cha của mình khi tự biết dùng FaceTime để gọi cho mẹ báo tin khi cha bị đột quỵ.

Vào ngày 4/7, Trevor McCabe trong khi đang ở nhà cùng với con gái Molly, anh đã bị tai và mất thăng bằng. Sau đó bị ngã và cảm thấy rất khó thở. Khi cô con gái Molly phát hiện ra điều này, cô bé ngay lập tức lấy điện thoại của cha và dùng FaceTime gọi cho mẹ.

Molly đã rất nhanh trí khi dùng FaceTime gọi cho mẹ (Ảnh minh họa)

Với lần gọi đầu tiên không nhấc máy, cô bé tiếp tục gọi cho mẹ lần thứ hai. Devon, mẹ của Molly, đã bắt máy và cô thấy con gái mình đang khóc nức nở. Devon nói rằng con bé vừa khóc, vừa nói khiến cô không hiểu chuyện gì xảy ra cho đến khi Molly quay điện thoại về phía người cha đang nằm dưới nền nhà.

Ngay sau đó, Devon đã gọi hàng xóm giúp đỡ và đưa chồng mình đến bệnh viện. Các bác sĩ xác định rằng Trevor bị đột quỵ là do thiếu oxy lên não và thiếu máu ở động mạch đáy.

Trevor đang dần bình phục (Ảnh: Devon McCabe)

Trevor đang được chữa trị và dần bình phục, anh rất tự hào vì cô con gái đã cứu mạng mình. Anh chia sẻ rằng Molly rất thông minh, tuy chưa biết chữ, nhưng cô bé đã ghi nhớ cách sử dụng FaceTime bằng cách nhìn bố mẹ gọi nhau.

Tuấn Anh

Tin khác

Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lễ Vu Lan báo hiếu ngày nay không chỉ còn dành riêng cho các Phật tử, mà còn là mùa báo ân, báo hiếu của hàng triệu người con đất Việt.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đổi mới sáng tạo (ĐMST) của khu vực công sẽ có tác động dẫn dắt, lan toả và thúc đẩy khu vực tư phát triển, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Một bộ chỉ số đo lường ĐMST trong khu vực công đang được các chyên gia khởi xướng nghiên cứu…
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE