SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 26/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hoàn thành công tác chuẩn bị cho Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47

07:07, 23/09/2022
(SHTT) - Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành nhằm rà soát các khâu chuẩn bị tổ chức cho Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

 Thông tin tai cuộc họp, UBND thành phố Hà Nội cho biết, Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 sẽ diễn ra ngày 2/10, tại đường Đinh Tiên Hoàng, trước Tượng đài vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm và xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Đến nay, các công tác chuẩn bị tổ chức cho chung kết Giải chạy đã cơ bản hoàn thành. 

Ngay sau lễ phát động Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31, cùng với phát động toàn Thành phố thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 vào ngày 11/4/2022, các quận, huyện đã triển khai tổ chức giải chạy cơ sở, gắn với Đại hội Thể dục thể thao ở cùng cấp, thu hút trên 170 nghìn người tham gia.

Tính đến ngày 20/9/2022, toàn Thành phố đã có 23/30 đơn vị tổ chức xong cuộc thi chung kết giải cấp quận, huyện, thị xã; còn 7 đơn vị chưa tổ chức gồm: Ứng Hòa, Thạch Thất, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm. Dự kiến đến ngày 28/9, sẽ kết thúc chung kết cấp quận, huyện, có khoảng 7.500 vận động viên tham gia thi đấu.

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, Ban tổ chức đã phân công cán bộ phụ trách, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan như: Y tế, Công an, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải… để thực hiện các nhiệm vụ như theo kế hoạch, chuẩn bị tổ chức tốt lễ khai mạc. Phối hợp với Báo Hà Nội mới triển khai công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền quanh khu vực bờ Hồ.

Liên quan đến công tác chuyên môn, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội chuẩn bị các mặt như: Lực lượng trọng tài, số đeo, kiểm tra hồ sơ tư cách pháp lý vận động viên các đoàn, sơ đồ đường chạy... Dự kiến, có gần 2.000 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu ở 12 nội dung.

Từ nay đến ngày khai mạc Chung kết Giải chạy, Ban tổ chức sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các đơn vị, trong đó có việc tổng hợp danh sách đăng ký thi đấu của các vận động viên trong nước, người nước ngoài tham gia chạy. Triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, y tế cho các vận động viên, các quan khách trong nước và quốc tế tham gia.

hn1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận cuộc họp chuẩn bị cho Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị rà soát lại các khâu chuẩn bị tổ chức cho Giải chạy, trong đó, bảo đảm tốt nhất về y tế, sẵn sàng trong các trường hợp khẩn cấp. Do 2 năm vừa qua không tổ chức Giải chạy, do đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lưu ý, sẽ có nhiều thay đổi cần phải rà soát, tránh các sự cố xảy ra; tập trung nghiêm túc, kiểm tra giám sát công tác tổ chức…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Ban tổ chức phải phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên để tổ chức đón tiếp chu đáo. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tổ chức hiệu quả để lễ khai mạc vừa quy mô, vừa trang trọng, bảo đảm thông điệp “Vì hòa bình”.

Trần Lê

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 23/9 đã phát đi thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với 13 loại thuốc chữa dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư, viêm khớp,... chứa nguyên liệu Methylprednisolone gồm 42 lô của 4 công ty dược tại Việt Nam.
Tin tức 1 ngày trước
Hội đồng đánh giá và bình chọn ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất & những top thương hiệu Việt Nam uy tín Châu Á năm 2022 để công bố ‘The Best of Vietnam 2022’.
Tin tức 1 ngày trước
Công viên Thủy Tiên (thuộc xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy, TP Huế) được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng chỉ hoạt động được nửa năm rồi đóng cửa. Đến nay công trình này vẫn trong tình trạng bỏ hoang gây lãng phí, trong khi đây là một điểm đến du lịch hút khách.
Tin tức 1 ngày trước
Với vị trí chiến lược, Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô là điểm nhấn của Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng đô thị hiện đại, trung tâm giao thương quốc tế,... trở thành đô thị ven biển hiện đại mang tầm khu vực và quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
Sau vụ việc rau VietGAP "rởm" bán trong siêu thị gây hoang mang dư luận, nhiều người tiêu dùng tỏ ra dè chừng với những sản phẩm mang mác "rau sạch".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE