Vinamilk

Clip cảnh sát Nhật đi xe đạp đuổi theo Lamborghini vượt đèn đỏ gây xôn xao cộng đồng mạng

(SHTT) - Chỉ với chiếc xe đạp, một cảnh sát giao thông tại Nhật Bản đã nhanh chóng bắt kịp chiếc siêu xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 325 km/h.

Theo clip ghi lại, sự việc xảy ra trên một tuyến phố tại Nhật Bản, khi một chiếc xe Lamborghini màu cam vượt đèn đỏ, ngay sau đó một cảnh sát giao thông đã sử dụng chiếc xe đạp và cố gắng hết sức để đuổi theo chiếc xe vi phạm này.

Sau một thời gian ngắn, nhờ đoạn ngã tư dốc và do đường đông, nhân viên cảnh sát nhanh chóng bắt kịp chiếc siêu xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 325 km/h.

Ngay sau khi clip được chia sẻ đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Không chỉ nhận được cơn mưa lời khen vì tinh thần trách nhiệm, nam cảnh sát trong clip còn gây ấn tượng mạnh với người xem khi anh không nề hà cúi thấp người, quỳ bằng một chân để lập biên bản tài xế vi phạm - người lúc này vẫn đang ngồi trong xe.

Nhiều người còn hóm hỉnh bình luận. "Trời ơi, bắt kịp một chiếc Lamborghini bằng xe đạp á? Anh cảnh sát này xứng đáng được trao huân chương", một người viết. Người khác lại khen ngợi cách anh chàng cảnh sát giao thông ngồi xổm để dễ nói chuyện với người tài xế. 

Được biết, tại Nhật Bản có chế độ tính điểm bằng lái để đối phó với những tài xế gây tai nạn hoặc vi phạm luật giao thông. Khi gây ra tai nạn hoặc vi phạm luật (vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, đậu xe sai quy định...), tài xế sẽ bị trừ điểm. Nếu tổng điểm trừ vượt quá mức quy định, tài xế sẽ bị cấm lái xe trong một thời gian hoặc tịch thu bằng lái.

PV (t/h)