SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

CLB Caravan Doanh nhân tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tại Hậu Giang

18:34, 17/10/2022
Thực hiện mục tiêu ATGT, Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hậu Giang, UBND TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), tổ chức chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông trường học lần thứ 11”.

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông, nhất là học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các trường học, UBND thành phố Vị Thanh phối hợp với Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân tổ chức tuyên truyền “An toàn giao thông trường học lần thứ 11” cho hơn 2.000 học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

f7ad006af7b130ef69a06

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch UBND TP. Vị Thanh cho biết: "Đối với học sinh, còn nhiều em chưa nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ như điều khiển phương tiện xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định, không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đến trường..Thông qua chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông trường học lần thứ 11”, chúng tôi hy vọng sẽ lan tỏa các khẩu hiệu tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong toàn thể học sinh và nhân dân".  

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, trong đó, CLB Caravan Doanh nhân với đoàn 40 xe ô tô tự lái có dán số theo thứ tự và khẩu hiệu tuyên truyền An toàn giao thông di chuyển nối đuôi nhau theo trình tự từ TP. HCM – Long An - Đồng Tháp – Cần Thơ – Hậu Giang và ngược lại.

3388154ae29125cf7c808

 

Bên cạnh đó, CLB kết hợp Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hậu Giang, UBND Thành phố Vị Thanh trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh THCS; đổi và trao tặng 1.000 nón bảo hiểm cho 1.000 người dân địa phương. 100 phần quà bao gồm: 100 ba lô, 2.000 quyển tập và 100 bộ dụng cụ học tập, 50 suất học bổng cũng được trao tận tay cho các em HS vượt khó học tốt.

983970e7873c4062192d3

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 60 ghế đá (có in khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT) cho 6 trường THCS của TP. Vị Thanh. Trao giải thưởng cho 18 tập thể và cá nhân đã đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu về An Toàn Giao Thông” tổ chức trước đó,… Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 600.000.000đ (Sáu trăm triệu đồng).

57fbf43f03e4c4ba9df54

 

Thay mặt CLB Caravan Doanh nhân, ông Hoàng Lê Anh Tuấn – Chủ tịch CLB chia sẻ: “Với sứ mệnh 'Vì một cung đường không phấn trắng – Doanh nhân bền vững vì một tương lai trẻ phát triển', các thành viên CLB chúng tôi mong muốn chung tay vì một thế hệ an toàn giao thông là hạnh phúc. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục phối kết hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hoá giao thông an toàn trong thanh thiếu niên, đặt biệt là học sinh THCS trên toàn quốc. Tôi mong rằng, chương trình tuyên truyền sẽ góp phần đồng hành thực hiện mục tiêu ATGT năm 2022 của Uỷ ban ATGT Quốc gia".

e51cdcca2b11ec4fb5001

 

Có thể nói, chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông trường học lần thứ 11" là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông, nhất là học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các trường học. Bên cạnh đó, chương trình còn có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc với các thành viên là doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay vì một thế hệ an toàn giao thông là hạnh phúc.

Minh Tuệ

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 16 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.