Sea Bank

Chuyện lạ có thật: Chuột chui vào cây ATM gặm nát tiền trong máy

(SHTT) - Một máy rút tiền tự động ATM ở thủ đô Astana, Kazakhstan đã trở thành ổ chuột trong thời tiết bão tuyết dữ dội. Không chỉ làm ổ, 2 con chuột còn gặm nát số tiền có trong máy.

Theo thông tin được đăng tải trên hãng AFP, sau khi 2 con chuột làm ổ 1 thời gian trong máy rút tiền thì các nhân viên ngân hàng Forte mới nhận ra điều bất thường. Lúc đó, hai “kẻ gian” chuột đã ăn số tiền tenge của Kazakhstan (tương đương 300 USD - gần 7 triệu VNĐ).

Vụ việc được phát hiện khi các nhân viên tới bổ sung thêm tiền mặt vào máy ATM và họ đã chụp lại số tiền bị chuột gặm nát.

chuot chui vao cay atm gam nat tien trong may

 Chuyện lạ có thật: Chuột chui vào cây ATM gặm nát tiền trong máy

Các nhân viên ngân hàng cho rằng có thể thời tiết khắc nghiệt, bão tuyết dữ dội là nguyên nhân khiến lũ chuột tìm cách chui vào máy ATM để trú ngụ. Tuy nhiên họ cũng chưa giải thích được rằng 2 con chuột đã chui vào bên trong máy ATM bằng cách nào? Có thể, 2 con chuột này đã đào hố xuyên tường để xâm nhập.

Hiện tại, ngân hàng Forte đã kịp thời nhốt 2 con chuột vào 1 cái hộp và khẳng định sẽ không giết mà thả chúng ra sau 1 thời gian nữa.

Trước đó tại Mị Sơn, huyện Đông Pha, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng xảy ra vụ việc số tiền tiết kiệm bị chuột gặm nát trong nhà.

chuot chui vao cay atm gam nat tien trong may a

 TQ: Tiền tiết kiệm cả đời bị chuột gặm nát

Cụ thể, 1 cụ ông chi tiêu tiết kiệm và đã tích cóp được khoảng 9.200 NDT (hơn 30 triệu đồng). Đến ngày 18/3/2016, ông mới lấy số tiền mình dành dụm để dùng cho công việc gia đình. Tuy nhiên, sau khi mở túi đựng tiền, ông lão tá hỏa khi thấy toàn bộ tiền dành dụm cả đời đều bị gặm nát.

Số tiền trên đã được đưa tới ngân hàng để quy đổi. Các nhân viên của ngân hàng cũng nhiệt tình ghép gần như nguyên vẹn được 59 tờ tiền.

Dựa trên quy định thu đổi tiền tệ, cuối cùng ông lão đã nhận lại được số tiền vẻn vẹn 3.750 NDT (gần 13 triệu đồng).

Cẩm Tú


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE