Vinamilk

Chuyên gia cho biết: Con bện hơi mẹ là có thật vì nó giúp bé dễ ngủ và cao lớn nhanh hơn

Sau 9 tháng trong bụng mẹ, bé bước ra thế giới bên ngoài vô cùng lạ lẫm. Lúc này, mùi hương của mẹ là thứ tạo cho bé cảm giác quen thuộc.

Mùi hương của mẹ được xem là một món quà dành cho con. Theo các chuyên gia, mùi hương của mẹ có rất nhiều tác dụng đối với bé. Đặc biệt những bé được bú sữa mẹ, bé sẽ cảm nhận được mùi hương của mẹ nhiều hơn. Ngoài ra, khi người mẹ hôn má, dành thời gian gần gũi với con sẽ khiến các bé quen thuộc và nhớ rõ mùi hương của mẹ.

Ngửi mùi hương của mẹ giúp con dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn

Các chuyên gia cho biết, ngửi mùi hương của mẹ sẽ giúp giấc ngủ của con trở nên dễ dàng và ngủ sâu giấc hơn. Bên cạnh đó, mùi hương của mẹ được xem là "liệu pháp tinh thần" rất hữu hiệu đối với bé sơ sinh.


Khả năng nhận biết mùi của mẹ là một bản năng sinh tồn rất mạnh mẽ của bé. Trong khi bé vẫn có thể nhìn rất rõ ràng, nhưng trẻ sẽ nhớ mùi hương đặc trưng của núm vú mẹ để đảm bảo rằng trẻ đang tìm đúng vú của mẹ và bú sữa từ mẹ mà không phải nhờ vào bất kể đặc điểm nhận dạng nào khác.Không khó hiểu vì sao ngay từ lúc lọt lòng, bằng bản năng của mình, bé tìm đến bầu ngực của mẹ để bú những dòng sữa mát lành đầu đời.

Trong vòng tay mẹ, được cảm nhận mùi hương từ cơ thể mẹ, tinh thần bé cũng cảm thấy thư thái hơn. Sự gần gũi giữa mẹ và bé là một "sợi dây liên kết" rất đặc biệt tạo cho con cảm giác ấm áp, thoải mái và an toàn. Kể từ khi còn là một đứa trẻ sơ sinh chưa biết nói, con vẫn dễ dàng nhận ra mẹ thông qua giọng nói hay mùi hương của mẹ. Đó là lý do một đứa trẻ đang khóc, nếu được mẹ ôm, bé có thể nín khóc ngay. Ngoài việc dỗ con khóc, mùi hương của mẹ còngiúp bé cảm thấy thư thái, giảm căng thẳng, giữ ấm cho bé và giúp bé cảm thấy an toàn.

Đặc biệt, mùi hương của mẹ còn giúp bé dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc. Người mẹ càng nằm nghiêng hoặc thứ gì đó có mùi hương càng giống được đặt cạnh bé sẽ càng khiến bé ngủ sâu giấc hơn.Giúp con ngủ sâu giấc nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Khi bế hoặc ôm con trong người, bé dễ ngủ hơn, nhưng trường hợp mẹ không cùng con ngủ một phòng, để con ngủ một mạch đến sáng mà không quấy khóc, các mẹ thường dùng chiếc áo sơ mi hoặc chăn có mùi cơ thể để đặt cạnh bé. Tuy nhiên với cách này, các mẹ phải hết sức thận trọng để tránh nguy cơ khiến bé bị ngạt. Các mẹ chỉ nên chọn những quần áo mềm hoặc chăn dành cho trẻ em. Mẹ chú ý tránh che gần miệng hoặc mũi của bé. Sử dụng chăn quá dày càng nguy hiểm hơn vì có nguy cơ đột tử sơ sinh do quá nóng.

Mặc dù mùi của mẹ là một mùi hương độc đáo, quen thuộc tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho các bé, nhưng cảm giác này không xảy ra ở tất cả các bé. Nếu bé nhà mình khó ngủ, ngủ không sâu giấc mẹ có thể chuyển sang các phương pháp khác như tắm cho bé bằng nước nóng, hát ru, massage, nói chuyện, đọc sách cho con nghe,..

TAGS: