Vinamilk

Chuyến bay náo loạn khi một hành khách khống chế nữ tiếp viên bằng một cây bút bi

(SHTT) - Hàng không Air China cho biết chuyến bay đã buộc phải chuyển hướng sau khi một hành khách nam bắt giữ và kề một cây bút bi vào cổ họng một nữ tiếp viên.

Chuyến bay mang số hiệu CA1350 của hãng Air China rời Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, vào lúc 8 giờ 40 phút sáng.

Máy bay dự kiến tới Bắc Kinh lúc 11 giờ sáng cùng ngày nhưng phải hạ cánh khẩn ở Trịnh Châu sau đó 1 tiếng đồng hồ lúc 9 giờ 40 phút sáng.

76c1201d-ad90-4469-8fcf-89373e8ed3e7

Nam hành khách bắt giữ và kề bút bi vào cổ nữ tiếp viên 

Thông báo từ Cục hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết: “Sự cố đã được giải quyết lúc hồi 1 giờ 17 phút chiều. Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn đều an toàn”.

Một tấm ảnh do trang China News Service đăng tải cho thấy một số lính cứu hỏa và xe cứu hỏa đã có mặt bên ngoài sân bay Trịnh Châu.

Một nhân chứng trên chuyến bay nói: “Tôi nghĩ rằng có ai đó đã khóc khiến chúng tôi tỉnh dậy. Lúc đó mọi người đều đang ngủ. Đó là tiếng khóc của một người phụ nữ. Không ai biết chuyện gì xảy ra cả. Thành viên phi hành đoàn cố gắng chấn an và yêu cầu hành khách ngồi nguyên ở ghế".

Trang tin Xiaoxiang Morning Herald dẫn lời một hành khách tiết lộ sự cố xảy ra tại khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia của máy bay. Lúc này, rèm che cửa ngăn khoang hạng nhất và hạng phổ thông bị khép chặt nên không biết chính xác chuyện gì xảy ra.

Một hành khách khác nói: “Chúng tôi thoát hiểm qua lối cửa sau và không hiểu chuyện gì xảy ra đằng trước và cũng không nghe thấy gì."

Hiện tại, các nhà chức trách vẫn chưa đưa thêm thông tin gì về về vụ tấn công cũng như động cơ và danh tính của người đàn ông trên.

Tạ Hiền