SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chương trình L’Oreal - UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên

09:23, 18/03/2022
(SHTT) - Năm 2022 đánh dấu 24 năm L’Oreal và UNESCO hợp tác để tạo ra giải thưởng duy nhất dành cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ, những người đã vượt qua mọi rào cản để thực hiện đam mê, đóng góp vào sự phát triển của văn minh nhân loại, sự bền vững của hành tinh và sức khoẻ con người.

Năm 2022 cũng là năm thứ 13 Giải thưởng danh giá này được triển khai tại Việt Nam, tiếp tục sứ mệnh vinh danh các nhà khoa học nữ với Chương trình học bổng khoa học quốc gia 2022.

Kể từ khi bắt đầu năm 1998, đến nay đã có 117 nhà khoa học nữ được trao tặng giải thưởng quốc tế, trong đó có 5 người đoạt giải Nobel. Chương trình cũng hỗ trợ hơn 3,900 nhà khoa học nữ trẻ tiềm năng đến từ hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới qua những thành tựu nổi bật trong khoa học để cống hiến cho một thế giới tốt đẹp hơn.

hoc bong

 GS.TS. Phạm Thị Trân Châu, Nguyên Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam và các nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng L’Oréal – UNESCO For Women in Science

Bắt đầu từ năm 2009 tại Việt Nam, Chương trình học bổng quốc gia L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 32 nhà khoa học nữ có thành tích khoa học xuất sắc từ khắp các tỉnh thành. Các đề tài nghiên cứu của các nữ Tiến sĩ được đánh giá cao về tính hiện đại và tính ứng dụng với đề tài nghiên cứu đa dạng từ nghiên cứu trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cho đến các nghiên cứu tổng hợp vật liệu mới, vật liệu thông minh và bảo vệ môi trường, ứng dụng trong đa ngành như y học, vận tải, năng lượng…để mang đến lợi ích cho cộng đồng. Bằng sự đam mê nghiên cứu khoa học, họ đã đẩy lùi biên giới của tri thức để góp phần giải quyết một số thách thức lớn nhất của thời đại ngày nay, góp phần làm thay đổi cuộc sống và thay đổi cách nhìn nhận của thế giới về phụ nữ.

Mục đích của học bổng và giải thưởng quốc gia L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tại Việt Nam là nhằm nhận diện và vinh danh các nhà khoa học nữ tài năng Việt Nam, kết nối họ với cộng đồng nghiên cứu khoa học quốc tế, mở ra cho họ triển vọng phát triển và vinh danh trong khu vực và thế giới. Từ năm 2015 cho đến nay, đã có 3/32 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh là Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới (L’Oreal-UNESCO International Rising Talent) và 4 nhà khoa học nữ được nhận diện và vinh danh trong Top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á với các thứ hạng cao trong 2 năm 2019 và 2020.

Chương trình học bổng quốc gia L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm 2022 chính thức nhận đơn xin Học bổng cho các đề án nghiên cứu khoa học tiềm năng. Trị giá mỗi học bổng là 150 triệu đồng. Hồ sơ được lựa chọn trao học bổng năm 2022 sẽ được Hội đồng khoa học tiếp tục đề cử cho Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới L’Oreal - UNESCO International Rising Talent năm 2023.

Chương trình học bổng này dành cho tất cả các tiến sĩ nữ không quá 45 tuổi đang làm việc và nghiên cứu tại Việt nam trong 2 lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống, có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp vào sự phát triển của khoa học Việt Nam và khu vực.

Nộp hồ sơ học bổng tại: http://giaithuongkhoahocnu.vn/Home/HocBong

Thời gian nhận hồ sơ học bổng khoa học cấp quốc gia từ ngày 17/03/2022 đến hết ngày 17/06/2022.

  BH

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Đêm nhạc "Một chút yêu thương" được tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân đang gặp khó khăn do bị tai nạn giao thông.
Tin tức 7 giờ trước
Nốt ruồi ở bắp tay được đánh giá là đặc điểm tướng số mang lại nhiều may mắn, tiền tài và thành công cho chủ sở hữu. Vậy còn vận mệnh trong tương lai thể hiện qua nốt ruồi ở bắp tay thì sao?
Tin tức 7 giờ trước
Ba làng - Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. nơi có các làng chài truyền thống với các sản vật nổi tiếng như cá cơm, mắm tôm ba làng, cá thu nướg và đặc biệt là nước mắm Ba làng.
Tin tức 7 giờ trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa thu giữ gần 4.000 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn Quận 12.
Tin tức 21 giờ trước
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2023 vừa diễn ra tại Trường Đại học Duy Tân. Với màn tranh tài kịch tính, 10 dự án khởi nghiệp đặc sắc và giàu tiềm năng ở vòng này đều là những đối thủ nặng ký.