SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Chương trình Giao lưu Âm nhạc độc đáo giữa Nhật Bản và Việt Nam

07:18, 27/12/2023
(SHTT) - Nằm trong chương trình giao lưu do Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam tổ chức với mong ước được mang thế giới đến Việt Nam và đem Việt Nam ra thế giới, hòa nhạc The Great Way sẽ diễn ra vào ngày 4/1/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.

Sân khấu đẳng cấp từ nhạc trưởng tài ba Yutaka Sado và ngôi sao triển vọng Super Kids Orchestra, hòa nhạc là cơ hội tuyệt vời để người dân Việt Nam nói chung và các khán giả yêu âm nhạc nói riêng được trực tiếp chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn Âm nhạc cổ điển đẳng cấp quốc tế.

Yutaka Sado là "Một nhạc trưởng uy tín và có khả năng trình diễn tuyệt vời!", theo The Washington Post - nhật báo danh tiếng và lâu đời bậc nhất ở Washington DC, Hoa Kỳ. Đồng thời, ông được biết đến là học trò của nhạc trưởng vĩ đại hàng đầu thế kỷ 20 - Leonard Bernstein và niềm tự hào của Châu Á - Seiji Ozawa. Ông được biết đến với vô số màn trình diễn tuyệt vời với những dàn nhạc nổi tiếng toàn cầu như Berliner Philharmoniker, London Philharmonic Orchestra, BBC Philharmonic, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia ở Washington DC…. Yutaka Sado hiện là Giám đốc Âm nhạc của Dàn nhạc Tonkünstler ở Áo, Giám đốc Nghệ thuật của Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Hyogo - một trong những địa điểm nghệ thuật hàng đầu của Nhật Bản và dàn nhạc thường trú tại Nishinomiya, Nhật Bản, đồng thời là Chỉ huy trưởng của Dàn nhạc Gió Siena ở Tokyo, Giám đốc Âm nhạc của New Japan Philharmonic. Tại Nhật Bản, Yutaka Sado là một nhạc trưởng gạo cội trong lòng công chúng qua loạt chương trình truyền hình về Âm nhạc cổ điển được phát sóng hàng tuần trong suốt 8 năm và số lượng đồ sộ các chương trình hòa nhạc lớn trong nước. Bước ra khỏi màn hình TV, máy tính với những màn trình diễn hàng trăm nghìn lượt view trên Youtube, nhạc trưởng Yutaka Sado sẽ trực tiếp chỉ huy trước khán giả Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có và thú vị dành cho các khán giả yêu Âm nhạc cổ điển tại Hà Nội.

2

Super Kids Orchestra dàn nhạc trẻ hàng đầu của Nhật Bản 

Super Kids Orchestra (Super Kids Orchestra - SKO) là dàn nhạc trẻ hàng đầu của Nhật Bản hoạt động từ năm 2003 được dẫn dắt bởi Giám đốc Nghệ thuật, nhạc trưởng tài ba nổi tiếng thế giới - Yutaka Sado. Bao gồm các tài năng trẻ tuổi đam mê chơi nhạc cụ dây được tuyển chọn gắt gao trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, dàn nhạc SKO liên tiếp gây ấn tượng với khán giả và giới chuyên môn bởi những màn trình diễn âm nhạc xuất sắc, đặc biệt là chuyến lưu diễn toàn Nhật Bản kỷ niệm 10 năm SKO tổ chức tại Osaka, Nagoya, Tokyo, Kyoto, Matsumoto và buổi biểu diễn tưởng niệm "Yutaka Sado en concert a l'UNESCO" tổ chức tại trụ sở chính của UNESCO tại Pháp. Đồng thời, SKO cũng là một trong những "mái nhà" nuôi dưỡng tài năng của rất nhiều ngôi sao, tài năng trẻ triển vọng trong giới Âm nhạc cổ điển của Nhật Bản như nghệ sĩ cello Sasanuma Tatsuki, nghệ sĩ violin Hina Maeda....

Là một hòa nhạc chất lượng và tầm cỡ dành cho cộng đồng, hòa nhạc The Great Way được kỳ vọng là nguồn cảm hứng dành cho các bạn trẻ yêu âm nhạc và đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, trao cơ hội được nhìn thấy những tài năng âm nhạc thế giới và đặc biệt là các bạn trẻ thực hành nghệ thuật với sự say mê và trân trọng sâu sắc dù ở độ tuổi thanh thiếu niên. Thông qua đó, cổ vũ và khơi gợi làn sóng yêu âm nhạc trong mỗi khán giả ở mọi độ tuổi, trình độ và tầng lớp, kiến tạo những bước chuyển mình cho nền âm nhạc cổ điển Việt Nam nói riêng và sự phát triển nền nghệ thuật của nước nhà nói chung.

1

 

Xuất hiện cùng với nhạc trưởng Yutaka Sado và Super Kids Orchestra là sân khấu mang đậm âm hưởng Việt Nam của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam (VYO) với Tổ khúc Thiên Thanh do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác. Qua 3 chương nhạc đặc sắc với thanh âm đến từ Mường Hoa Xuân, Trăng Đại Ngàn và Kinh Đô Mở Hội, VYO sẽ mang âm nhạc và không khí Việt Nam đến giao lưu với bạn bè quốc tế.

Chương trình Giao lưu Âm nhạc độc đáo giữa Nhật Bản và Việt Nam, đem Âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới chơi bởi nhạc trưởng nổi tiếng toàn cầu Yutaka Sado, Dàn nhạc trẻ Super Kids Orchestra tài năng bậc nhất Nhật Bản và Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam đến với khán giả thủ đô tại Nhà hát Hồ Gươm mới khánh thành tại Hà Nội.  

PV

Tin khác

Giải trí 3 giờ trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…
Giải trí 5 giờ trước
(SHTT) - Một công ty của CH Séc đang in 3D mô hình Tháp Eiffel khổng lồ cho sự kiện Thế vận hội Olympic tại địa phương với vật liệu duy nhất là rác thải đại dương tái chế. Mô hình nặng hai tấn, được làm từ vật liệu tương đương 800.000 chai nhựa, sẽ không bị phân hủy và trường tồn với thời gian.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - TP Thanh Hóa đang giao cho các phường có tuyến phố đi bộ đi qua chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sớm đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động.
Giải trí 3 ngày trước
Vào cao điểm hè 2024, nhiều doanh nghiệp lữ hành sớm đưa ra chương trình ưu đãi với đa dạng sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch Thanh Hóa liên tục ghi nhận tăng trưởng tích cực cả về lượng và chất, ngày càng khẳng định được vị trí, thương hiệu. Đây được xem là cơ hội mở ra cánh cửa để các khu, điểm trên địa bàn tỉnh tiếp cận đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.