SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Chương trình Caravan thiện nguyện và xúc tiến thương mại năm 2023

13:25, 15/04/2023
Chương trình Caravan thiện nguyện và xúc tiến thương mại tại tỉnh Đắk Nông năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 21/5/2023. Đoàn sẽ tổ chức “Tuyên truyền phổ biến pháp luật và ATGT học đường” và trao tặng các suất học bổng và phần quà đến các em học sinh tại tỉnh.

Sáng 15/4, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ công bố chương trình Caravan “Tuyên truyền phổ biến pháp luật – ATGT – Thiện nguyện và xúc tiến thương mại tại tỉnh Đắk Nông. Chương trình do Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp với Ủy Ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh tổ chức..

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Kế hoạch số 506/KH-UBATGTQG ngày 29/12/2022 triển khai thực hiện năm An toàn giao thông của Chủ tịch UB ATGT Quốc gia với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với mục tiêu: “Giảm thương, vong do TNGT cho trẻ em”.

dbdeb4c6665bba05e34a

Ông Trần Ngọc Hà – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa, mục đích tổ chức chương trình Caravan năm 2023.

Tại lễ công bố, ông Trần Ngọc Hà – Phó Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam - cho biết chương Caravan đã hoạt động xuyên suốt hơn 4 năm, có mặt tại 11 tỉnh thành phía Nam. Năm nay, báo Pháp luật Việt Nam là đơn vị đứng ra phối hợp cùng Ủy Ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh tổ chức nhằm nâng tầm sự kiện với hoạt động được tổ chức thường niên để mang lại giá trị và lan tỏa tại nhiều tỉnh thành hơn.

“Năm nay, chủ đề của chương trình Caravan là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với mục tiêu: “Giảm thương, vong do TNGT cho trẻ em”. Đây là chương trình thiện nguyện, chia sẻ kiến thức ATGT, ủng hộ những trang thiết bị bảo hộ cho người dân, để việc tham gia giao thông an toàn hơn”, ông Hà nhấn mạnh.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 21/5/2023 tại tỉnh Đắk Nông. Theo đó, Đoàn Caravan thiện nguyện với hơn 40 xe ô tô tự lái cùng hơn 120 doanh nhân, hơn 10 cơ quan báo đài truyền thông sẽ kết hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tuyên truyền phổ biến pháp luật và ATGT học đường” tại các địa phương, tuyến đường có tỷ lệ xảy ra TNGT cao.

c63dad257fb8a3e6faa9

Lễ công bố chương trình Caravan “Tuyên truyền phổ biến pháp luật – ATGT – Thiện nguyện và xúc tiến thương mại tại tỉnh Đắk Nông.

Đặc biệt, chương trình sẽ trao tặng 3.000 nón bảo hiểm chất lượng cao cho 3.000 học sinh và phụ huynh; trao tặng 2.000 ba lô và áo thun học sinh; 50 suất học bổng cho các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình gặp tai nạn giao thông,…

Chương trình lan tỏa, truyền thông rộng rãi những kiến thức bổ ích, hiểu biết về pháp luật, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Đây là chương trình hết sức thiết thực có ý nghĩa chính trị xã gội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để phòng tránh những TNGT đáng tiếc có thể xảy ra.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng với chính quyền địa phương và người dân chung ta xây dựng, đống góp, hướng đến một tương lai không còn tổn thương vì tai nạn giao thông.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Giải Cờ Vua Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV - năm 2024 tranh cúp Sở hữu trí tuệ do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo và Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng tổ chức trao 32 cúp Sở hữu trí tuệ cùng 416 huy chương, khép lại mùa giải thành công rực rỡ.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã được khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Sau phiên khai mạc, trong khuôn khổ 26,5 ngày của cuộc họp, nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra để cùng thảo luận.
Tin tức 15 giờ trước
New Atlas hôm 15/5 đưa tin, ác nhà khoa học Trung Quốc biến tre thành vật liệu trong suốt có khả năng chống cháy, chống nước, ngăn khói, có thể thay thế kính.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước tình trạng thị trường vàng trong nước thời gian vừa qua có nhiều biến đổi khó lường.