SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 17/06/2024
  • Click để copy

Chương trình Caravan lần 2 khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa

09:37, 24/05/2024
Không chỉ tuyên truyền pháp luật và an toàn giao thông, chương trình Caravan Báo Pháp Luật Việt Nam lần 2 còn là cuộc hành trình kết nối yêu thương, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ.

Chương trình do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận tổ chức. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức sau thành công của năm đầu tiên diễn ra vào tháng 5/2023 tại Đắk Nông.

Đoàn Caravan thu hút hơn 120 doanh nhân và các nhà hảo tâm đã xuất phát từ TP.HCM đi Ninh Thuận, mang theo những thông điệp ý nghĩa về pháp luật và an toàn giao thông.

chuong trinh caravan1

Các đại biểu tham dự chương trình. 

Theo ông Trần Ngọc Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình, đoàn đã tới trao tặng hệ thống nước lọc tiêu chuẩn cao trị giá gần 300 triệu đồng cho Trường Tiểu học Sơn Hải thuộc xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) trong những ngày đầu tiên của chuyến hành trình. Đây là ngôi trường nằm trong địa bàn vùng bãi ngang ven biển miền Trung, nơi còn nhiều khó khăn về nhu cầu nước sạch.

"Những cốc nước đầu tiên từ hệ thống nước lọc chất lượng cao đã làm bừng sáng nụ cười trên gương mặt các em học sinh, ánh lên sự hân hoan và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn của các em khi có nước sạch để uống", ông Trần Ngọc Hà chia sẻ.

ong tran ngoc ha

 Ông Trần Ngọc Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo ban tổ chức chương trình, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), đoàn đã tổ chức chương trình "Tuyên truyền phổ biến Pháp luật và An toàn giao thông học đường", thu hút hàng nghìn học sinh tham gia.

chuong trinh caravan2

 Học sinh trả lời câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là cuộc thi trực tuyến tìm hiểu luật giao thông đường bộ diễn ra từ ngày 4/5 - 12/5 với chủ đề “Tìm hiểu luật giao thông đường bộ”. Đối tượng dự thi là học sinh THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Cuộc thi đã thu hút hơn 79.000 bài thi. Đặc biệt, thí sinh năm nay vượt kỷ lục năm ngoái khi hoàn thành 30 câu hỏi chỉ vòng 25 giây.

chuong trinh caravan 3

 Các em học sinh đội mũ bảo hiểm được trao tặng.

Tại chương trình, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã trao 2.000 mũ bảo hiểm chất lượng cao, 2.000 ba lô cho các em học sinh, 60 suất học bổng, 100 phần quà và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, hành trình Caravan còn mở ra những cơ hội kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Hội nghị kết nối, đầu tư và giao thương giữa tỉnh Ninh Thuận và đoàn doanh nghiệp tham gia Caravan Báo Pháp luật Việt Nam được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương.

Kết thúc chuỗi các hoạt động ý nghĩa của chuyến hành trình đầy cảm xúc, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tri ân, trao tặng bằng khen cho 2 tập thể là Báo Pháp luật Việt Nam, Pháp luật Media và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt Caravan này.

chuong trinh caravan 4

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân, đơn vị đã đồng hành cùng chương trình.

Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận cũng đã trao tặng giấy khen cho 40 cá nhân và gửi lời cảm ơn tới Báo Pháp luật Việt Nam, các đơn vị doanh nghiệp và cá nhân đã đồng hành tổ chức một chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật đầy tính nhân văn.

Để có được thành công, không thể không kể đến sự đóng góp nhiệt tình của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận cùng các nhà tài trợ, do đó ban tổ chức Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận đã tham gia chương trình Caravan mùa 2 để tri ân các đơn vị, các thành viên.

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Ban tổ chức thường trực của chương trình - cho biết dự kiến mùa Caravan thứ 3 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cà Mau. Hy vọng đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng với chính quyền địa phương và người dân chung tay xây dựng, đóng góp, hướng đến một tương lai vì an toàn giao thông bền vững.

Võ Liên

Tin khác

Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Tại Nhật Bản, 70 tấn sữa tươi nguyên liệu vừa mới bị tiêu hủy do trục trặc tại một khâu thu mua nguyên liệu từ trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Oita khiến chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ có hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Theo Cổng cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam, năm 2023, ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến với con số thiệt hại là hơn 390.000 tỷ đồng. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, 91% thông tin liên quan lĩnh vực tài chính; 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội…
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Việt Nam đã giới thiệu PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao ứng cử vào vị trí thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng hội năm 2023; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).