SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất nước Mỹ Toys R Us phá sản vì nợ nần

06:25, 20/09/2017
(SHTT) - Dù sắp bước vào mùa mua sắm lớn nhưng Toys R Us vẫn không trụ được vì hãng bán lẻ này nợ tới 4,9 tỷ USD, trong đó có đến 400 triệu USD đến hạn trả lãi vào năm 2018 và 1,7 tỷ đáo hạn vào năm 2019.

Công ty Toys R Us đã đệ đơn xin phá sản vì khoản nợ từ hơn 10 năm trước. Khi đó, cả Bain Capital, KKR & Co. và Vornado Realty Trust cùng vay mua để biến Toys R Us thành công ty tư nhân. Kể từ đó, công ty này phải chật vật kiếm tiền trả nợ với khoản nợ lên tới hơn 4,9 tỷ USD.

Việc doanh nghiệp nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ này làm thủ tục phá sản đã gây sốc với ngành công nghiệp đồ chơi của Mỹ, vốn đang quay cuồng bởi liên tiếp nhiều hãng phải đóng cửa địa điểm bán lẻ, doanh số các hãng ảm đạm và sự cạnh tranh quá lớn từ Amazon.com, trang bán lẻ trực tuyến khổng lồ.

toy-1296-1505796021

 Chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất nước Mỹ Toys R Us phá sản vì nợ nần

Đại diện của Toys "R" Us đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin doanh nghiệp làm thủ tục phá sản.

Vào trước khi thông tin đơn phá sản được công bố, giới đầu tư đã ngầm dự đoán và bán tháo khiến giá cổ phiếu của các hãng sản xuất đồ chơi cung cấp cho Toys R Us sụt giảm. Đơn cử như Mattel Inc, nhà sản xuất Barbie và Fisher-Price, giảm 6,2% - mức giảm tệ hại nhất trong bảy tuần. Cổ phiếu của Hasbro, công ty đứng sau Monopoly, Nerf và Transformers, giảm 1.7%.

Việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản sẽ giúp họ có cơ hội thoát rắc rối tài chính này và tái cấu trúc. Nhiều sáng kiến đã được đưa ra, như cải thiện website, cải tổ mảng Babies"R"Us bằng cách tập trung vào các sản phẩm ít được bán trên Amazon.

Họ cũng cho biết đã nhận được cam kết từ nhiều tổ chức tài chính, như nhóm của JPMorgan, hỗ trợ hơn 3 tỷ USD để tiếp tục hoạt động khi đang tái cấu trúc. Dù vậy, khoản này vẫn cần tòa án chấp thuận.

Hiện, chuỗi cửa hàng này có khoảng 1.600 cửa hàng trên khắp thế giới và có 2 trang web bán đồ chơi trực tuyến nổi tiếng là Toysrus.com và Babiesrus.com.

PV (t/h)

Tin khác

Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Nguồn tin từ iDropNews bất ngờ tiết lộ, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone 14, 3 mẫu Apple Watch mới cùng tai nghe AirPods Pro 2 vào ngày 13/9 sau thời gian dài mong đợi từ người dùng.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Các quy tắc mới trong việc mua hàng trong ứng dụng của Google sẽ có hiệu lực vào 1/6 đã dẫn đến một số thay đổi mạnh mẽ đối với các bên thứ ba cung cấp nội dung.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Giá dầu thô thế giới đang thấp hơn mức đỉnh tháng 3 nhưng giá xăng trong nước hiện cao hơn giai đoạn đó trong khi thuế bảo vệ môi trường đã giảm 2.000 đồng. Mới đây, Bộ Công Thương đã lên tiếng giải thích.
Kinh tế 1 tuần trước
Sau 3 phiên giá xăng dầu giảm nhỏ giọt, chiều 11/5, giá xăng quay đầu tiếp tục tăng kỷ lục, tăng 1.490 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92, xăng RON 95 tăng 1.550 đồng/lít.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Hiệp định RCEP sẽ giúp gia tăng đầu vào có chất lượng cho tiêu dùng và sản xuất cũng như xuất khẩu, giúp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị, qua đó phục hồi kinh tế hậu COVID-19 và giảm rủi ro.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga