SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chung cư cao cấp tại Hà Nội: Chất lượng tiêu chuẩn, vẫn “ngập” tầng 21?

15:38, 19/02/2019
(SHTT) - Nhiều căn hộ tại tầng 21 tòa nhà A4 chung cư An Bình bị nước tràn vào gây thiệt hại tài sản, do sự cố bục họng cứu hỏa.

Theo phản ánh của cư dân dự án An Bình City (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), sáng ngày 16/2, họng nước cứu hoả bị bục khiến nước chảy ngập hành lang, tràn vào bên trong các căn hộ tại tầng 21 toà nhà A4. Nước ồ ạt chảy từ đường ống cứu hoả ra, ngập hành lang đến gần 10 cm và tràn vào các căn hộ. Cả 12 căn hộ đều bị nước tràn vào nhà, ảnh hưởng đến sàn gỗ các căn hộ cũng như thiết bị, vật dụng bên trong. Nước cũng tràn vào thang máy toà nhà khiến cư dân lo ngại về sự an toàn.

"May là sự cố xảy ra vào ngày nghỉ, cư dân ở nhà và kịp thời phát hiện cũng như khắc phục, nếu không hậu quả có thể nặng nề hơn", cư dân này nói.

vo ong nuoc tai chung cu an binh 5

Toàn bộ hành lang tầng chung cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung cấp

Đây là dự án do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Geleximco) làm chủ đầu tư được bàn giao chưa đến nửa năm. Dự án được giới thiệu là dự án chung cư cao cấp, gồm 8 tòa nhà cao từ 28 đến 35 tầng với khoảng 2.800 căn hộ. Ở thời điểm bán hàng, cư dân mua các căn hộ với giá từ 24 đến 28 triệu đồng mỗi m2. 

vo ong nuoc tai chung cu an binh 2

Bên trong một căn hộ bị ngập nước ngày 16/2. Ảnh: Cư dân cung cấp 

Mới đưa vào vận hành, song đây không phải là lần đầu tiên sự cố tương tự xảy ra tại khu chung cư này. Trước đó, hồi tháng 10/2018, đường ống cứu hoả một tầng tại toà nhà A5 cũng bị bục khiến nước chảy khắp hành lang. 

"Trước những sự cố liên tiếp xảy ra, chúng tôi rất lo ngại về chất lượng công trình cũng như mức độ an toàn của những hạng mục cơ bản trong toà nhà", đại diện cư dân tầng 21, toà A4 cho hay. 

vo ong nuoc tai chung cu an binh 3

 

Sau sự cố, phía chủ đầu tư đã làm việc với cư dân về việc khắc phục thiệt hại và chất lượng hệ thống phòng cháy chữa cháy trong toà nhà. Cư dân cho biết bên cạnh việc tìm ra nguyên nhân và kiểm tra lại hệ thống họng cứu hoả trong toà nhà, chủ đầu tư cần có phương án bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần cho các hộ chịu thiệt hại tại toà A4. Ngoài ra, chủ đầu tư phải thuê đơn vị kiểm định độc lập (có thể cư dân thuê, chủ đầu tư trả chi phí) để giám sát việc kiểm tra lại hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà....

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, chủ đầu tư khẳng định hồ sơ kiểm định hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư An Bình City đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và đơn vị này sẽ cung cấp công khai cho cư dân các văn bản này. Doanh nghiệp đồng thời cho biết, ngay trong một vài ngày tới sẽ cùng cư dân ghi nhận thiệt hại của các căn hộ ở tầng 21 và đàm phán phương án đền bù. Chủ đầu tư cũng nhấn mạnh sẽ kiểm tra tổng thể toàn bộ hệ thống thang máy để đảm bảo vận hành an toàn, không ảnh hưởng, 

Khẳng định sẽ có phương án kiểm tra lại hệ thống phòng cháy chữa cháy và công bố công khai, song với đề xuất thuê đơn vị giám sát độc lập, chủ đầu tư cho biết đây là việc làm do cư dân chủ động, doanh nghiệp sẽ không trả chi phí. 

Sở Hữu Trí Tuệ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

PV

Tin khác

Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, các doanh nghiệp cần một giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế. Đó là lý do phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 05 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, trong 4 năm liên tiếp, 3 cán bộ xã Vĩnh Thịnh (H. Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã lập hồ sơ, giấy tờ khống “ăn chặn” gần 1 tỉ đồng của cán bộ thôn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga