Vinamilk

Chùm ảnh: Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Algeria khiến ít nhất 257 người thiệt mạng

(SHTT) - Một máy bay quân sự đã gặp nạn tại khu vực gần thủ đô Algeria ngày 11/4. RT dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 257 thi thể từ hiện trường.

Một phi cơ quân sự đã gặp nạn khu vực cánh đồng, gần sân bay quân sự Boufarik, ở thị trấn cùng tên thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30 km về phía Tây Nam.

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết máy bay dự định bay đến Tindouf, khu vực giáp biên giới Tây Sahara, nhưng rơi ngay trong phạm vi sân bay.

may-bay-1523435455245593250682

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: ALG24) 

RT dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 257 thi thể từ hiện trường vụ rơi máy bay. Trong khi đó, một số người may mắn sống sót đã được cứu hộ. Như vậy, chiếc máy bay gặp nạn đã chở theo hơn 200 người.

xac may bay

Xác máy bay bị thiêu rụi sau vụ tai nạn. (Ảnh: AFP) 

Nạn nhân chủ yếu là các quân nhân của Algeria, ngoài ra còn có 10 thành viên phi hành đoàn và một số người thân của các quân nhân.

cuu ho

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Các video do nhân chứng quay lại và đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy các cột khói đen dày đặc bốc lên tại hiện trường.

Theo The Sun, hiện có khoảng 14 xe cứu thương và 10 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Hàng chục thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

nh

Thi thể nạn nhân xếp la liệt tại hiện trường. (Ảnh: AP) 

Đây được coi là thảm họa hàng không kinh hoàng nhất trong lịch sử Algeria.

Tháng 2/2014, một máy bay quân sự rơi tại Algeria, khiến 77 người thiệt mạng. Chiếc phi cơ Hercules C-130 đâm vào núi trong điều kiện thời tiết xấu.

Minh Khuê (t/h)