SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 21/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chuẩn bị đón gần 10.000 người Việt từ nước ngoài trở về

07:57, 25/04/2020
(SHTT) - Ngày 27/4 sẽ có 300 người Việt ở Mỹ về TPHCM, tiếp đó có hơn 9.000 người ở các nước khác sẽ về, đều được đưa thẳng đến các khu cách ly tập trung theo dõi.

Chiều 24/4, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội quý một, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết 3 tháng qua, TP cùng cả nước đã đạt thành quả rất tốt trong việc kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, theo ông Nhân, cần phải phòng, chống và kiểm soát tốt 3 nguyên cơ lây nhiễm mới. Thứ nhất, nguy cơ người chữa khỏi bệnh nhưng tái nhiễm. Thứ hai, nguy cơ từ những người Việt ở nước ngoài trở về nước. Và thứ ba, nguy cơ lây nhiễm từ các chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân nước ngoài và khách du lịch.

ve nuoc

 Chuẩn bị đón gần 10.000 người Việt từ nước ngoài trở về

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết ngày 27/4, TP.HCM sẽ đón chuyến bay chở 300 du học sinh từ Hoa Kỳ về. Chủ tịch yêu cầu các sở ngành chuẩn bị phương án cách ly 300 người về thành phố trong đợt đầu. Sở Y tế phải kết nối với Bộ Y tế, đại sứ quán các nước, nắm thông tin để chủ động đón những người Việt khác về nước.

"Uớc tính khoảng 10.000 người Việt sẽ về. Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế, đại sứ quán các nước, nắm số người về TP.HCM trong từng khoảng thời gian. Chúng ta không được bị động khi đón con em về, hạn chế tối đa việc cách ly tại nơi cư trú", ông Phong nói.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho biết công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hiện, thành phố có hơn 11.000 giường tại các khu các ly tập trung, nhiều nhất là ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM với 8.000 giường. Các cơ sở cách ly khác tại nhiều trường quân sự của thành phố có khoảng 2.000 giường.

Ngoài ra, Sở Y tế và Đại học Quốc gia cũng chuẩn bị thêm 7.000 giường trong khu ký túc xá. Nếu sinh viên quay trở lại học, thành phố vẫn có nơi cách ly tập trung.

"Theo chủ trương của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch, những người từ nước ngoài về đợt này sẽ do Bộ Tư lệnh thành phố phụ trách. Để đảm bảo an toàn, giãn cách tốt hơn nữa, sắp tới chúng tôi cố gắng để mỗi người một phòng", ông Hưng nói.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng, Việt Nam chỉ tiếp nhận người dưới 18 tuổi, người đi chữa bệnh, du lịch công tác về nước và đặc biệt chú ý với người nhập cảnh.

Ông Nhân cũng lưu ý, thời gian tới TP.HCM mở cửa du lịch, hội nhập. Mỗi ngày sẽ có hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài sang làm ăn; hàng chục nghìn khách du lịch. Do đó thành phố phải cẩn trọng, ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài vì các nước xung quanh dịch bệnh vẫn đang bùng phát.

Hạ Vân

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Yêu cầu này vừa được Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho du khách.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Tối ngày 20/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ trao giải thưởng khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ nhất. Dưới đây là toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại buổi lễ.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) trong cuộc chiến chống Covid-19.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Miền Bắc, Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ giảm sâu; miền Nam và Tây Nguyên nắng ráo dịp Tết Nguyên đán 2022.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Tàu điện Cát Linh - Hà Đông vẫn hoạt động từ 5h30 đến 22h hàng ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các chuyến tàu Tết đều giãn cách 10 phút/chuyến.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga